Tư vấn

Hướng Dẫn Sử Dụng Ống Gen Trong Thi Công Điện Nhẹ - Tmk.vn

Thứ tư - 15/12/2021 13:11
Việc sử dụng ống gen trong công việc điện nhẹ là một vấn đề nan giải đối với nhiều nhà thi công. Bài viết này hướng dẫn sử dụng ống gen trong thi công điện nhẹ hiệu quả và đảm bảo các tiêu chuẩn kỹ thuật hiện nay.

Đường ống Gen được sử dụng trong các công trình xây dựng là một bộ phận quan trọng trong việc bảo vệ đường dây khỏi những tác động từ bên ngoài. Kỹ sư thiết kế và thi công cần học hỏi không ngừng kinh nghiệm về ống gen trong công tác điện nhẹ. Từ đó, đảm bảo hệ thống điện được an toàn. Bài viết dưới đây hướng dẫn sử dụng ống gen trong thi công điện nhẹ để bạn đọc tham khảo.

Tại sao nên sử dụng ống gen trong thi công điện nhẹ ?

Ống gen nhựa cách nhiệt là giải pháp được sử dụng rộng rãi trong các công trình ở các nước phát triển. Hiện nay các công trình Việt Nam đều sử dụng ống gen nhựa cho kỹ thuật điện nhẹ.

Các loại ống gen nhựa cách điện này được sử dụng dưới dạng âm tường hoặc nhúng và được chôn xuống đất… có điện áp chịu đựng cao, chịu axit, chống cháy, cách điện, chống tia UV, chống ánh nắng mặt trời ngày càng tăng. Ống gen có thể giúp bạn tiết kiệm 25-40% chi phí đầu tư dự án.

cac loai ong gen

 

Ống gen có nhiều chức năng trong sử dụng

Khi sử dụng các loại ống luồn dây điện và ống luồn dây điện nổi bên trong công trình sẽ giúp đảm bảo an toàn cho các dây dẫn đi vào bên trong, đồng thời nâng cao tính thẩm mỹ cho công trình, ngôi nhà.

Những loại ống gen phổ biến hiện nay

Hiện nay, trên thị trường có ba loại ống gen. Ống gen vuông, ống gen tròn, ống gen ruột gà (hay còn gọi là ống gen đàn hồi). Để có độ an toàn và thẩm mỹ cao hơn, việc lựa chọn ống gen trên còn tùy thuộc vào cách lắp đặt hệ thống.

Hầu hết các kỹ thuật viên lắp đặt có thể lắp đặt ống gen khi tiến hành công việc bảo trì đường ống. Tuy nhiên, việc lắp đặt hệ thống ống gen dài 1km đòi hỏi phải tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn kỹ thuật đối với ống gen. Địa chỉ thực hiện cần phải đảm bảo được những tiêu chuẩn và kinh nghiệm quan trọng một cách tối đa.

ong gen

 

Ống gen có nhiều loại khác nhau

Hướng dẫn sử dụng ống gen trong thi công điện nhẹ

Dưới đây là một số những điểm bạn nên làm và không nên làm mỗi khi thiết kế ống gen tại các công trình phổ biến trên thị trường.

Những điều nên làm

Ống gen được sử dụng cho các mục đích thích hợp, chẳng hạn như ống gen chỉ dùng cho công việc nối dây. Không sử dụng nó cho các mục đích đường ống dẫn nước như cấp nước hoặc cấp khí đốt. Nếu xảy ra rò rỉ sẽ rất nguy hiểm.

 Nên sử dụng loại ống gen đáp ứng các tiêu chuẩn ứng dụng và đáp ứng tốt khi áp dụng quang điện. Các thương hiệu ống gen có uy tín và chất lượng đảm bảo hiện nay trên thị trường bao gồm Sino, VA, Vanlock, MP và AC.

 Trước khi tiến hành lắp đặt ống luồn dây, chúng ta cần tính toán lựa chọn kích thước ống luồn dây như thế nào để phù hợp với số lượng dây được vặn vào ống.

Trong quá trình thi công phải sử dụng các dụng cụ đặc biệt để tiến hành cắt và uốn ống, vặn dây vào ống dễ dàng hơn. Khi sử dụng băng keo, chúng tôi khuyên bạn nên lắp ráp nó một cách nhanh chóng và an toàn.

huong dan su dung ong gen trong thi cong dien nhe

 

Hướng dẫn sử dụng ống gen trong thi công

Những điều không nên làm

Không siết quá chặt hoặc quá lỏng các phần dây của ống gen. Bởi vì, nếu hệ thống điện của ngôi nhà cần được tân trang, nâng cấp thì tòa nhà sẽ không thể luồn dây điện qua đường ống được nữa.

Một điểm nữa là nếu quá nhiều dây dẫn đi qua ống sẽ không đảm bảo được khoảng cách giữa các mạch và tiêu chuẩn tản nhiệt của ống, một khi xảy ra sự cố sẽ rất khó thay thế và sửa chữa.

Trong quá trình bảo dưỡng không được dùng mũi khoan, đục bê tông làm gãy, rách ống gen. Dây có thể bị hở và gây ra tai nạn hoặc làm hỏng toàn bộ hệ thống trong nhà. Và chịu chi phí thay thế.

Các đường ống đi nổi cần được bịt kín để tránh các kẽ hở trong đường ống là nơi côn trùng có thể chui vào, hệ thống đường ống vô tình trở thành nơi ẩn náu của côn trùng.

Với những hướng dẫn sử dụng ống gen trong thi công điện nhẹ trên, chúng tôi hy vọng bạn đọc có những tư vấn để thiết kế điện nhẹ hiệu quả nhất. Mọi thông tin chi tiết về thi công điện nhẹ, bạn đọc có thể liên hệ với TMK.VN để được tư vấn. 

CÔNG TY TNHH MTV TRẦN MINH KHANG (TMK)

Địa chỉ: Số 1, đường Phú Lợi, TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
Điện thoại: 0979.438.438.
Email: info@tmk.vn.
Website: http://tmk.vn.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Liên hệ qua Zalo
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây