Tin tức

Tiêu chuẩn để đánh giá thế nào là 1 ngôi nhà thông minh

Thứ ba - 22/03/2022 03:57
Ngôi nhà thông minh mang đến những tiện ích hàng đầu cho người tiêu dùng, và giúp chúng ta quan nhiều hơn đến gia đình của mình. Vậy tiêu chuẩn để đánh giá thế nào là 1 ngôi nhà thông minh hiện nay?

Nhà thông minh được coi là xu hướng nhà tương lai với mục tiêu theo đuổi chất lượng cuộc sống hoàn hảo, con người hoàn toàn có thể thoát khỏi sức lao động và sở hữu 100% ngôi nhà tương lai thông qua giọng nói hoặc “chạm” mọi lúc, mọi nơi. Hiện nay tại Việt Nam có rất nhiều mô hình nhà thông minh khác nhau và khách hàng luôn băn khoăn không biết tiêu chuẩn để đánh giá thế nào là 1 ngôi nhà thông minh.

Ngôi nhà thông minh và xu hướng phổ biến trên thế giới

Từng phút từng giây, công nghệ hiện đại đang có xu hướng phát triển một cách mạnh mẽ với quy mô toàn thế giới. Do đó, các tiêu chuẩn về nhà thông minh đang dần thay đổi nhanh chóng.

Khi thế giới dần bước sang một kỷ nguyên mới, kỷ nguyên Công nghiệp 4.0 sắp diễn ra. Công nghệ nhà thông minh cũng không ngoại lệ. Khi mọi thứ đều được tự động hóa, những tiến bộ trong tiêu chuẩn nhà ở đã thay thế nhà ở truyền thống.

 

xu huong su dung nha thong minh
Xu hướng sử dụng nhà thông minh

Việt Nam đang trở thành một thị trường ngày càng hấp dẫn đối với nhà thông minh khi nhu cầu của người tiêu dùng ngày càng tăng. Người tiêu dùng không đầu tư vào những ngôi nhà thông minh chỉ vì sự thoải mái. Nhiều nhà đầu tư, kinh doanh bất động sản Việt Nam cũng đang đẩy mạnh phát triển các căn hộ, cao ốc thông minh để tạo lợi thế cạnh tranh cho mình.

Tổng hợp các tiêu chuẩn của nhà thông minh tại Việt Nam

Thiết kế kiến ​​trúc khi xây dựng ngôi nhà thông minh của bạn

Ngôi nhà thông minh cũng giống như một ngôi nhà thông thường cần phải có bản vẽ kiến ​​trúc của ngôi nhà trước khi xây dựng. Tuy nhiên, một ngôi nhà thông minh hoạt động khác với một ngôi nhà truyền thống. Các ứng dụng khác nhau cần được thiết kế để phù hợp với nhu cầu của bạn.

Hệ thống nội thất thông minh

Nội thất thông minh làm cho ngôi nhà của bạn trở nên linh hoạt hơn về mặt chức năng và có thể được sử dụng trong nhiều trường hợp khác nhau. Một ngôi nhà thông minh thường được sắp xếp đồ đạc một cách hợp lý để tiết kiệm tối đa không gian.

Hệ thống các phòng ốc trong ngôi nhà của bạn

Tùy vào diện tích ngôi nhà và khoảng cách giữa các phòng để bạn đưa ra giải pháp lắp đặt thiết bị thông minh phù hợp. Nếu ngôi nhà của bạn không lớn như vậy, bạn sẽ cần một giải pháp để lắp đặt các thiết bị thông minh không dây của mình. Các thiết bị này có thể được kết nối với nhau qua Wifi để tiết kiệm chi phí hơn nữa.

thiet ke nha thong minh
Thiết kế nhà thông minh

Đồng thời, các thiết bị không dây này có thể dễ dàng thay thế trong trường hợp hư hỏng. Nhược điểm của các thiết bị này là chúng yêu cầu hệ thống Wifi mạnh và gần modem Wifi để thiết bị hoạt động tối ưu.

Một số những tiêu chuẩn khác

Ngôi nhà thông minh là ngôi nhà có hệ thống điện được thiết lập được lập trình tối ưu để điều khiển và vận hành các thiết bị. Để thiết kế đúng ngôi nhà thông minh của bạn, hãy ghi nhớ những điều sau:

- Nhà thông minh thân thiện với môi trường: không phải là yếu tố quan trọng nhất trong hệ thống nhà thông minh, nhưng là yếu tố giúp ngôi nhà thông minh trở nên hoàn hảo hơn.

- Tiết kiệm năng lượng: Đây là vấn đề cơ bản của nhà thông minh. Điều này thể hiện ở chỗ, thiết bị có thể sử dụng tối đa các nguồn tài nguyên thiên nhiên sẵn có như năng lượng gió và mặt trời, thay vì tiêu tốn nhiên liệu. 

-Hệ thống điện thông minh: Đây là yếu tố quan trọng nhất quyết định bạn có phải là nhà thông minh hay không. Hệ thống điện thông minh trong ngôi nhà bao gồm hệ thống chiếu sáng thông minh, hệ thống rèm tự động, hệ thống kiểm soát môi trường, hệ thống giám sát và an ninh…

Với những thông tin chúng tôi tư vấn trên đây, hy vọng bạn đọc có thể thuận tiện hơn trong việc tìm hiểu về mô hình nhà thông minh, tiêu chuẩn thế nào là 1 ngôi nhà thông minh. Mọi thông tin chi tiết, bạn đọc vui lòng liên hệ ngay với TMK.VN để được tư vấn.

CÔNG TY TNHH MTV TRẦN MINH KHANG (TMK)

Địa chỉ: Số 1, đường Phú Lợi, TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
Điện thoại: 0979.438.438.
Email: info@tmk.vn.
Website: http://tmk.vn.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Liên hệ qua Zalo
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây