Tin tức

Thao tác lấy dữ liệu máy chấm công từ xa đơn giản, tiện lợi

Chủ nhật - 20/03/2022 23:57
Nếu bạn chưa quen thuộc trong sử dụng máy chấm công, có thể bạn sẽ chưa biệt cách xuất tệp dữ liệu chấm công hàng tuần và hàng tháng của từng nhân viên. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn cách để lấy dữ liệu máy chấm công từ xa đơn giản nhất.

Hầu hết các doanh nghiệp đều chú trọng đến việc chấm công hàng ngày của nhân viên. Và với sự phát triển của xã hội ngày nay, các phương pháp thủ công đã trở nên phức tạp và lãng phí rất nhiều thời gian. Máy chấm công từ xa ra đời và được sử dụng như một phương tiện “cứu cánh”, mang lại nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp. Hơn hết, với hình thức này, người dùng có thể lấy dữ liệu máy chấm công từ xa cực đơn giản, an toàn mà không tốn nhiều thời gian.

Lấy dữ liệu máy chấm công online mới nhất hiện nay

Kết nối máy chấm công với Internet trong văn phòng hoặc phòng làm việc của bạn giúp việc trích xuất dữ liệu trở nên dễ dàng hơn. Tuy nhiên, cách làm này đòi hỏi máy chấm công phải có khả năng thu thập dữ liệu từ xa và cài đặt phần mềm đi kèm. Ngoài ra, văn phòng lưu trữ bộ đếm thời gian của nhân viên cần có IP tĩnh hoặc tên miền DNS phù hợp để sử dụng trên Internet.

Để lấy dữ liệu, bạn cần điều chỉnh địa chỉ IP của bộ hẹn giờ để phù hợp với địa chỉ IP của doanh nghiệp mình. Sau đó, bạn có thể xuất dữ liệu rất dễ dàng bằng cách cập nhật tất cả dữ liệu từ máy vào máy chủ thông qua máy chấm công.

 

lay du lieu may cham cong
Lấy dữ liệu máy chấm công từ xa

Lấy dữ liệu từ việc mở port máy chấm công vân tay

Nếu không sử dụng phần mềm hỗ trợ tính giờ trực tuyến từ xa của máy chấm công, bạn có thể sử dụng vân tay của mình để kích hoạt cổng hẹn giờ. Phương pháp này cũng có thể áp dụng cho máy chấm công, tuy nhiên nó vẫn còn nhiều hạn chế về hiệu quả, năng suất và còn bị động trong việc quản lý lao động của nhân viên.

 Lấy dữ liệu chấm công bằng cách cài phần mềm ở máy chủ

Đây là một cách tương đối phổ biến để lấy dữ liệu máy chấm công từ xa, vì nó có thể được áp dụng cho các loại máy khác nhau. Tuy nhiên, phần mềm này phải được cài đặt trên tất cả các máy tính có cài đặt phần mềm chấm công để thực hiện tra cứu dữ liệu.

Với cách này, dữ liệu máy chấm công không thể được quản lý và kiểm toán trực tiếp, nó tương đối kém hiệu quả về mặt an ninh và quản trị và không phù hợp để áp dụng lâu dài.

Dùng USB để lấy dữ liệu chấm công nhanh chóng

Các bước để bạn xuất  dữ liệu từ máy chấm công qua USB được thực hiện như sau:

Bạn nên chuẩn bị sẵn loại USB có tổng dung lượng khả dụng từ 2GB trở lên để đựng dữ liệu đầy đủ nhất.

Kết nối USB với máy chấm công của bạn, một lưu ý nhỏ là nếu thiết bị của bạn không hỗ trợ cổng USB, bạn có thể sử dụng cáp bộ chuyển đổi để thay thế.

 

usb lay du lieu
Nhãn

Khi đèn báo USB sáng lên, có nghĩa là kết nối đã được thiết lập và bạn có thể xuất dữ liệu, còn nếu bạn chưa thấy báo tín hiệu, hãy tìm cách gắn USB lại để kết nối hiệu quả.

Chọn Quản lý USB> Tải xuống> Định thời gian tải xuống dữ liệu. Trong phần này, bạn có thể chọn xuất tệp cho tháng hiện tại hoặc tháng khác.

Nhấn OK khi hệ thống nhận ra rằng hoạt động xuất dữ liệu đã hoàn tất. Cách lấy dữ liệu này tuy không phải từ xa nhưng cho phép bạn sử dụng dữ liệu từ xa và an toàn, tránh rủi ro dữ liệu lan truyền trên internet.

Với những cách lấy dữ liệu máy chấm công từ xa trên đây, hy vọng bạn đọc có thể tìm ra giải pháp cho mình trong những trường hợp khẩn cấp. Mọi thông tin chi tiết, đừng quên liên hệ ngay với TMK.VN để được tư vấn về những thao tác, lắp đặt máy chấm công đa dạng các loại hiện nay. 

CÔNG TY TNHH MTV TRẦN MINH KHANG (TMK)

Địa chỉ: Số 1, đường Phú Lợi, TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
Điện thoại: 0979.438.438.
Email: info@tmk.vn.
Website: http://tmk.vn.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Liên hệ qua Zalo
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây