Tin tức

Hướng dẫn chi tiết cách sắp xếp lịch trình cho nhân viên trong máy chấm công

Thứ hai - 18/04/2022 22:53
Cách sắp xếp lịch trình làm việc cho nhân viên trong máy chấm công là bước bắt buộc sau khi thêm nhân viên mới vào phần mềm. Các bước này sẽ giúp bạn xác định giờ làm việc của nhân viên và tính toán sao cho phù hợp nhất.

Sắp xếp lịch trình cho nhân viên trong máy chấm công rất quan trọng vì nó xác định liệu phần mềm có phát hiện đúng ca cho nhân viên hay không. Nếu bạn đăng ký lịch làm việc của nhân viên mà không có ca thực tế, phần mềm thường không phát hiện được ca chính xác của nhân viên đó. Vậy việc sắp xếp này thường sẽ được thực hiện như thế nào, cùng chúng tôi tìm hiểu cụ thể câu trả lời trong bài viết dưới đây.

 Lợi ích của việc sắp xếp lịch trình làm việc cho nhân viên trong máy chấm công

Lập kế hoạch lịch trình lao động hiệu quả là một kỹ năng quan trọng mà các nhà quản lý và giám sát phải nắm vững. Lịch trình làm việc không được sắp xếp cẩn thận có thể ảnh hưởng đến hiệu quả công việc và mức độ hài lòng của nhân viên. Mỗi lĩnh vực cần đến những đặc trưng riêng trong sắp xếp lịch trình làm việc, ví dụ như lĩnh vực dịch vụ thì mỗi ca làm của nhân viên sẽ được chia theo giờ và có những lĩnh vực cần có nhân viên 24/24.

 

sap xep lich trinh cho nhan vien
Sắp xếp lịch trình nhân viên cho máy chấm công

Sắp xếp lịch trình làm việc cho nhân viên trong máy chấm công có thể được thực hiện thông qua những phần mềm hỗ trợ. Từ đó mà giúp quản lý lịch trình làm việc lâu dài và tạm thời của nhân viên một cách tốt nhất.

Các bước sắp xếp lịch trình cho nhân viên trong máy chấm công

Sắp xếp lịch trình cho nhân viên trong máy chấm công qua phần mềm WISE EYE ON 39

Đầu tiên, bạn vào phần mềm, chọn mục cài đặt chấm công, sau đó vào mục sắp xếp lịch trình cho nhân viên. Bạn có thể khai báo lịch trình mặc định hoặc lịch trình tạm thời, đối với từng lịch trình sẽ có thao tác cài đặt khác nhau.

Đối với lịch trình mặc định:

+ Mục 1: Tiếp tục chọn phòng ban là công ty và hiển thị tất cả thông tin nhân viên ở khung bên phải

+ Mục 2: Chọn nhân viên đặt lịch, tạo lịch làm việc phù hợp cho từng nhân viên dựa trên lịch làm việc của từng công ty. Nếu tất cả nhân viên làm việc trong cùng một khung giờ, hãy chọn tất cả nhân viên. Nếu không, hãy chọn những nhân viên có cùng lịch trình và tiếp tục thao tác,

+ Mục 3: Chọn lịch cho một nhân viên hoặc một nhóm nhân viên

+ Mục 4: Nhấn nút [Hoàn tất]

Sau khi nhập đầy đủ thông tin sẽ hiển thị như mục 5, nếu bạn có nhiều ca làm việc, hãy tiếp tục làm tương tự cho các nhân viên khác.

khai ca lam viec may cham cong
Khai ca làm việc nhân viên

 

Các phần mềm giúp hỗ trợ tối đa khi sắp xếp lịch trình

Đối với lịch trình tạm thời cho nhân viên:

Trong trường hợp này, nó sẽ giúp phân công lịch trình làm việc cho nhân viên trong một phạm vi ngày cụ thể. Do đó, khi hẹn giờ, phần mềm sẽ tiếp tục lấy lịch tạm thời này thay vì lấy lịch chính cho khoảng thời gian đã khai báo.

Sắp xếp lịch trình cho nhân viên trong máy chấm công qua phần mềm Tanca

Với phần mềm Tanca, bạn không cần phải sắp xếp ca làm việc trước cho nhân viên. Họ có thể chọn ca làm việc mà họ muốn sắp xếp, và khi nhân viên đến muộn, hệ thống sẽ tự động gợi ý ca làm việc. Sau đó chỉ cần tạo ca làm việc trên hệ thống là có thể thực hiện được mà không làm chậm ca của nhân viên.

Một số lưu ý khi sắp xếp lịch trình cho nhân viên trong máy chấm công

Máy chấm công chỉ là công cụ giúp bạn quản lý ca làm việc của nhân viên nhanh chóng, chính xác, còn đối với các kỹ năng trong sắp xếp lịch trình cho nhân viên còn phụ thuộc vào những điểm khác, trong đó bao gồm việc nhận diện năng lực của nhân viên, xem xét các yếu tố phù hợp của nhân viên, thông báo sớm cho nhân viên về lịch trình làm việc và lắng nghe các nhân viên khi tạo lịch trình.

Hiện các dòng máy chấm công chất lượng nhất tại TMK.VN đều hỗ trợ nhà quản lý sắp xếp lịch trình làm việc cho nhân viên trên máy chấm công một cách tối ưu để bạn tham khảo. 

CÔNG TY TNHH MTV TRẦN MINH KHANG (TMK)

Địa chỉ: Số 1, đường Phú Lợi, TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
Điện thoại: 0979.438.438.
Email: info@tmk.vn.
Website: http://tmk.vn.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Liên hệ qua Zalo
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây