Tin tức

Top 3 Phần Mềm Hội Nghị Truyền Hình Miễn Phí Tốt Nhất Hiện Nay

Chủ nhật - 26/12/2021 17:22
Phần mềm hội nghị truyền hình miễn phí không chỉ đáp ứng nhu cầu không tập trung đông người mà còn rất tiện lợi cho người tham gia. Đặc biệt là không tốn phí.  

Công nghệ ngày càng hiện đại, hiện nay các cuộc họp dần được cải tiến và thuận tiện hóa, thu gọn lại qua các phần mềm hội nghị truyền hình miễn phí. Hiện nay, các ứng dụng này rất phổ biến, đa dạng và ngày được tối ưu hóa chức năng hơn. Ở bài viết này, TMK.VN sẽ giới thiệu một số phần mềm miễn phí cùng những ưu khuyết điểm của chúng.

1.Lợi ích khi sử dụng phần mềm hội nghị miễn phí

Phần mềm hội nghị miễn phí sẽ cung cấp rất nhiều lợi ích cho việc giao tiếp gián tiếp qua màn hình, cụ thể dưới đây:

·  Miễn phí sử dụng, không mất kinh phí và thời gian di chuyển đến cuộc họp.

·  Tự do, thoải mái hơn trong việc sắp xếp lịch sinh hoạt.

·  Dễ dàng trong các cuộc họp liên kết với nước ngoài, loại bỏ rào cản địa lý, có thể làm việc từ xa.

·  Tăng cường hóa các chức năng hỗ trợ thông qua việc trình chiếu màn hình, hình ảnh, truyền file,...

·  Tiết kiệm được chi phí tổ chức cuộc họp hơn so với tổ chức như truyền thống.

2.Top 3 phần mềm hội nghị truyền hình miễn phí – 2021

Trong số lớn các phần mềm hội nghị truyền hình miễn phí hiện nay, thì có những phần mềm hội nghị truyền hình miễn phí rất phổ biến được sử dụng nhiều nhất như sau.

2.1. Zoom

 

Phần mềm Zoom có tên đầy đủ là Zoom Cloud Meeting, là một phần mềm hỗ trợ tổ chức hội nghị trực tuyến miễn phí được tin tưởng sử dụng rất nhiều hiện nay. Với giao diện ứng dụng dễ sử dụng, tính năng đầy đủ như video call, call, khung chat,... phù hợp đông đảo đối tượng từ học sinh, sinh viên cho đến công nhân, văn phòng.

phan mem zoom

Phần mềm họp trực tuyến miễn phí được sử dụng nhiều nhất năm 2021

Mỗi phòng họp sẽ tối đa 100 người và thời gian 40 phút nếu không đăng ký gói. Do đó, đây là một trong những điểm trừ của phần mềm. Bên cạnh đó, có một số lỗ hổng bảo mật và may là bên Zoom đã khắc phục thành công chúng.

2.2. Skype

Skype là một phần mềm cho phép nhắn tin, gọi điện cùng với khả năng bảo mật rất cao. Do đó, hầu như các cuộc họp văn phòng đều lựa chọn ứng dụng này.

Bạn sẽ được miễn phí tối đa 100 giờ/tháng với thời lượng tối đa 4 giờ khi mới tạo tài khoản. Chế độ gọi điện bình thường sẽ được tự động chuyển sang khi hết thời gian.

Điểm trừ ở ứng dụng này là số lượng người tham gia khá ít, chỉ dưới 10 người. Nhưng bên cạnh đó thì điểm cộng sẽ là chất lượng cuộc gọi lại ổn định, không bị lag.

2.3. Google meet

Google meet là một công cụ được tìm kiếm và sử dụng nhiều hiện nay, là phần mềm của ông lớn Google. Bạn có thể dễ dàng tham gia từ trình duyệt web hay tải ứng dụng về điện thoại. Ứng dụng này vẫn có đủ các chức năng cơ bản trong cuộc họp như app Zoom, bên cạnh đó bạn còn có thể ghi lại cuộc họp phòng khi cần xem lại sau này.

Để sử dụng phần mềm thì việc đầu tiên bạn cần có là tài khoản google để đăng nhập vào đây. Nếu muốn tham gia vào Google Meet thì bạn cần thêm một đường link để truy cập vào phòng họp.

Google Meet là nhiều lựa chọn ở giảng đường đại học, các cuộc họp lớn với đông đảo thành viên. Vì ở đây, số lượng người tham gia tối đa là 250 người, phát trực tiếp trong một miền tối đa cho 100.000 người xem. Ngoài ra, các tổ chức doanh nghiệp thì đòi hỏi phải có tài khoản Google Workspace để sử dụng.

3. Những rủi ro gặp phải khi sử dụng phần mềm miễn phí

Bên cạnh những lợi ích do phần mềm hội nghị truyền hình miễn phí mang lại thì chúng vẫn có các rủi ro làm ảnh hưởng xấu đến người dùng. Dễ thấy rõ nhất là các yếu tố dưới đây.

-  Do là miễn phí nên độ bảo mật thông tin người dùng không cao. Từ đó, bạn dễ dàng bị mất dữ liệu, mất thông tin quan trọng do virus tấn công. Thậm chí là mất hoàn toàn, không thể phục hồi.
-  Không được sự hỗ trợ về mặt kỹ thuật khi có sự cố xảy ra. Qua đó, bạn phải mất khoản phí khá cao để nhờ dịch vụ thứ ba. 
-  Tốc độ truyền tải chậm nên người tham gia sẽ không nghe hết các thông tin quan trọng trong cuộc hội nghị truyền hình.
loi ich khi su dung phan mem hop truc tuyen

Sử dụng phầm mềm miễn phí ngoài những tiện ích đem lại thì cũng tiềm ẩn những rủi ro không mong muốn

Tình hình dịch bệnh hiện nay là giai đoạn các phần mềm trên được tối đa hóa sự hữu ích cũng như các chức năng, lợi ích của chúng. Cảm ơn bạn đã xem bài viết và mong rằng các thông tin này hữu ích đến bạn. Chúc bạn có trải nghiệm trên các phần mềm phần mềm hội nghị truyền hình miễn phí này thật vui vẻ.

 Xem thêm: Các Giải Pháp Họp Trực Tuyến Hiện Nay Và Những Rủi Ro Tiềm Ẩn

 

CÔNG TY TNHH MTV TRẦN MINH KHANG (TMK)

Địa chỉ: Số 1, đường Phú Lợi, TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
Điện thoại: 0979.438.438.
Email: info@tmk.vn.
Website: http://tmk.vn.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Liên hệ qua Zalo
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây