Tin tức

P2P camera là gì? Những thuận lợi khi sử dụng P2P camera

Thứ năm - 11/11/2021 04:21
Ngành công nghiệp camera đang phát triển từng ngày và những thiết bị thông minh ngày càng ứng dụng nhiều công nghệ tiên tiến hơn. Dù vậy, không phải ai cũng nắm rõ được thông tin về công nghệ P2P Camera là gì và những ưu điểm của nó. 

Khi xem thông số của camera giám sát hay VCR, chúng ta thường thấy thông số “hỗ trợ P2P”. VậyP2P camera là gì và nó hoạt động như thế nào trong camera? Những ưu điểm nổi bật của P2P camera trong sử dụng hiện nay là gì? Cùng chúng tôi đón xem phân tích đầy đủ nhất trong bài viết dưới đây.

Công nghệ P2P trong camera hiện nay là gì?

P2P -Công nghệ phổ biến hàng đầu 

P2P xuất phát từ thuật ngữ Peer Two Peer, là mạng được thiết kế cho các thiết bị có cùng chức năng và tính năng. Mạng ngang hàng còn được gọi tắt là mạng máy khách / máy chủ và các thiết bị trong mạng có nhiệm vụ cung cấp hoặc phục vụ thông tin mạng cho các thiết bị khác sử dụng.

Mạng ngang hàng phổ biến trong các mạng cục bộ nhỏ, thường là mạng gia đình. Trên thực tế, mạng ngang hàng đã đạt được một số thành công trong nhiều lĩnh vực khác nhau, đặc biệt là trong dịch vụ chia sẻ tập tin (Napster).
 

CONG NGHE P2P
Công nghệ P2P sử dụng phổ biến trong các lĩnh vực công nghệ khác nhau

Công nghệ P2P trong camera giám sát 

Công nghệ P2P Peer-two-Peer trong camera giám sát là công nghệ cho phép các máy tính kết nối với nhau bằng các thuật toán điện toán đám mây. Những máy này được coi là cả máy chủ và máy khách.

Do đó, việc phân bổ băng thông và dung lượng là do đầu vào của tất cả các máy này. Do đó, các camera có thể di chuyển qua Internet để dễ dàng kết nối với nhau.

Những ưu điểm nổi bật của công nghệ P2P trong camera giám sát

Nếu bạn đang sử dụng camera hoặc VCR hỗ trợ P2P, tất cả những gì bạn cần làm là tải xuống phần mềm và chạy nó mà không cần tên miền. Nếu máy tính hoặc điện thoại di động của bạn và Camera hoặc VCR trên cùng một mạng Internet, phần mềm sẽ tự động kết nối với thiết bị ngay lập tức.

Nếu bạn chưa kết nối, tất cả những gì bạn phải làm là mở phần mềm và nhập ID thiết bị vào phần mềm để dễ dàng xem.

 

Công nghệ cho phép theo dõi tự do một cách dễ dàng

Vì công nghệ P2P có thể dễ dàng kết nối với điện thoại thông minh hoặc máy tính, nên có thể xem từ xa và giải quyết được các vấn đề của người dùng phổ thông. Bạn có thể dễ dàng duyệt trong thời gian thực từ xa từ ứng dụng trên điện thoại thông minh.

Cho phép sử dụng đồng thời trên nhiều thiết bị khác nhau để theo dõi

Máy ảnh sử dụng công nghệ P2P, cho phép bạn xem trực tiếp trên nhiều thiết bị (như điện thoại thông minh hoặc máy tính) cùng lúc mà không bị hạn chế, chẳng hạn như khi sử dụng hệ thống máy ảnh truyền thống.

Công nghệ P2P trong camera có tính ổn định cao

Bởi vì mạng P2P rất ổn định, bạn có thể xem camera trên các thiết bị khác trong thời gian thực mà không bị chậm hoặc gián đoạn kết nối. Đây cũng là ưu điểm nổi bật giúp P2P trở nên phổ biến hơn trong thị trường công nghệ ngày nay. 

Bên cạnh những ưu điểm trên, công nghệ P2P cũng có những hạn chế nhất định trong tính bảo mật và an toàn. Do đó, nếu một máy chủ bị vô hiệu hóa, xác thực máy chủ P2P phải được thực hiện trên ít nhất hai máy chủ để đảm bảo an ninh và kết nối.

 

Công nghệ có tính ổn định trong sử dụng và sự thuận lợi nhất định cho khách hàng

Để đảm bảo tăng tính an toàn cho thiết bị sử dụng công nghệ P2P trong hoạt động, cần tìm thương hiệu camera và địa chỉ lắp đặt uy tín, có kinh nghiệm, hoạt động chuyên nghiệp với những cam kết ràng buộc rõ ràng. Hy vọng những thông tin trong bài viết này có thể đem đến cho bạn đọc kiến thức và đánh giá cơ bản về công nghệ P2P camera là gì.

CÔNG TY TNHH MTV TRẦN MINH KHANG (TMK)

Địa chỉ: Số 1, đường Phú Lợi, TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
Điện thoại: 0979.438.438.
Email: info@tmk.vn.
Website: http://tmk.vn.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Liên hệ qua Zalo
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây