Tin tức

Tổng hợp những nhược điểm của máy chấm công hiện nay

Thứ bảy - 16/04/2022 21:54
Bài viết hôm nay, chúng tôi giúp bạn hiểu rõ hơn về những nhược điểm của máy chấm công cùng các loại hình chấm công phổ biến hiện nay.

Chấm công là một nhiệm vụ rất quan trọng đối với quá trình tuyển dụng trong một công ty. Hoạt động chấm công giúp chủ doanh nghiệp và quản lý, bộ phận kế toán có thể nắm được giờ giấc làm việc của từng nhân viên. Hiện nay, máy chấm công được xem là biện pháp chấm công tối ưu nhất. Tuy nhiên, loại máy này không phải là không có những hạn chế, bài viết dưới đây sẽ phân tích những nhược điểm của máy chấm công để bạn đọc tham khảo.  

Phân loại máy chấm công trên thị trường

1. Máy chấm công bằng thẻ giấy

Phương pháp chấm công này sử dụng thẻ giấy để lưu trữ các dữ liệu cần thiết cho việc chấm công. Mỗi khi nhân viên đưa thẻ giấy vào máy, máy sẽ in ngày giờ trên thẻ để chấm công cho nhân viên.

2. Máy chấm công thẻ từ

Phương thức chấm công bằng thẻ từ này yêu cầu tính thời gian của thẻ từ. Mã nhân viên và thông tin cần thiết được lưu trên thẻ. Để hẹn giờ, bạn chỉ cần vuốt thẻ vào đầu đọc thẻ và thông tin ngày giờ sẽ được lưu trên thiết bị của bạn.

 

Một số dòng máy chấm công phổ biến nhất thị trường

3. Máy chấm công vân tay

Hình thức chấm công này cũng được sử dụng trong quá trình chấm công điện tử bằng vân tay. Bằng việc ứng dụng công nghệ sinh trắc học dấu vân tay kết hợp với công nghệ xử lý hình ảnh, máy móc có thể nhận dạng từng người thông qua dấu vân tay.
 

may cham cong van tay
Máy chấm công vân tay

4. Máy chấm công khuôn mặt

Với cách chấm công này, các công ty cần trang bị dòng máy chấm công khuôn mặt phù hợp cho khách hàng của mình. Ứng dụng tự động so sánh, nhận dạng và nhận dạng các đối tượng dựa trên các đặc điểm trên khuôn mặt thông qua cơ sở dữ liệu khuôn mặt được lưu trữ trước.

Nhược điểm của từng loại máy chấm công

 • Nhược điểm của máy chấm công bằng thẻ giấy: Thẻ giấy dùng được trong một tháng, vì vậy nhân viên luôn bắt buộc mang theo bên mình và cất chúng ở nơi an toàn. Phương pháp này dễ dàng bị chấm công hộ và dẫn đến tình trạng gian lận.

 

Nhược điểm của từng loại máy chấm công riêng biệt

 • Nhược điểm của máy chấm công bằng thẻ từ: Phải phát sinh thêm chi phí cho nhân viên khi in thẻ, phương pháp này cũng dễ dẫn đến tình trạng chấm công gian lận.

 • Nhược điểm của máy chấm công vân tay: Tay ướt, lạnh hoặc bị thương có thể ảnh hưởng đến việc chấm công. Rất khó tìm thấy dấu vân tay đối với người làm việc tiếp xúc với hóa chất, kim loại bởi dấu vân tay đã bị hao mòn.

 • Nhược điểm của máy chấm công bằng khuôn mặt: Chi phí đầu tư cao, lại có tốc độ xử lý chậm hơn so với những dòng máy lưu công khác.
   

  may cham cong the tu
  Máy chấm công thẻ từ

Một số lưu ý khi chọn mua máy chấm công hiện nay

 • Xuất xứ: yếu tố luôn được ưu tiên hàng đầu, hãy đảm bảo máy được sản xuất với nguồn gốc rõ ràng tại các quốc gia công nghệ phát triển như Hàn Quốc, Trung Quốc, Malaysia, Đài Loan, Singapore, ... và đảm bảo rằng bạn không mua nhầm hàng kém chất lượng.

 • Giá thị trường tham khảo: Bạn đừng nên vì ưu tiên hàng giá rẻ mà mua máy kém chất lượng, tệ hơn nữa là máy hỏng. Bạn hãy tham khảo giá gần đúng của nhiều nhà cung cấp trên thị trường và tìm đơn vị phù hợp cho mình.

 • Thông số kỹ thuật: Bạn có thể chọn mua loại máy phù hợp theo nhu cầu thực tế và tình hình tài chính của mình. Điều quan trọng nhất cần lưu ý trong thông số kỹ thuật là dung lượng bộ nhớ. Đó là, số lượng dấu vân tay có thể được lưu và số lượng dấu thời gian có thể được lưu.

 • Bảo hành: Các thương hiệu chính hãng, nổi tiếng cung cấp cho khách hàng thời gian bảo hành và chính sách chi tiết, rõ ràng, nhưng không đảm bảo nơi bán hàng nhái hoặc hàng giá rẻ. Bạn luôn nên chọn địa điểm có cam kết bảo hành rõ ràng và hỗ trợ tận nơi, dù là trực tiếp hay từ xa.

Hiện nay, TMK.VN chính hãng là đơn vị cung cấp cho khách hàng các dòng máy hàng đầu, tư vấn cho bạn những dòng sản phẩm chất lượng phù hợp theo nhu cầu sử dụng, hạn chế tối đa nhược điểm của máy chấm công đối với hoạt động quản lý nhân sự của nhiều doanh nghiệp. 

CÔNG TY TNHH MTV TRẦN MINH KHANG (TMK)

Địa chỉ: Số 1, đường Phú Lợi, TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
Điện thoại: 0979.438.438.
Email: info@tmk.vn.
Website: http://tmk.vn.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Liên hệ qua Zalo
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây