Tin tức

Tất tần tật những ưu điểm của máy chấm công bằng vân tay

Thứ tư - 09/01/2019 23:58
Với máy chấm công, bạn có thể dễ dàng ghi nhận giờ công của nhân viên nhanh chóng. Hãy cùng TMK tìm hiểu ưu điểm của máy chấm công bằng vân tay.

Máy chấm công bằng vân tay là bước tiến lớn hỗ trợ các doanh nghiệp quản lý nhân sự, quản lý giờ công nhân viên hiệu quả. Chỉ với chiếc máy chấm công vân tay, bạn có thể dễ dàng ghi nhận giờ công của nhân viên nhanh chóng.

Việc này cũng góp phần tiết kiệm thời gian trong việc quản lý, tính lương cho nhân viên. Dưới đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tất tần tật những ưu điểm của máy chấm công bằng vân tay.

may cham cong van tay 3
Máy chấm công vân tay

Máy chấm công giúp doanh nghiệp quản lý nhân sự dễ dàng

Với quy mô ngày càng phát triển, số lượng nhân sự gia tăng. Một doanh nghiệp không thể nào cứ dùng bản giấy để ghi chép công cán của nhân viên mình mãi được. Vì vậy nên việc sở hữu, lắp đặt máy chấm công là cần thiết cho mỗi doanh nghiệp.

Việc này giúp doanh nghiệp kiểm soát được lượng nhân viên đi làm sớm, làm muộn và thời gian làm việc của họ. Máy chấm công giúp doanh nghiệp đưa ra một hình thức khen thưởng, kỷ luật hợp lý với nhân viên.

Một điểm đặc biệt trong số các ưu điểm của máy chấm công bằng vân tay đó là giảm thiểu tình trạng chấm công hộ. Chắc hẳn công ty bạn không hề muốn nhân viên mình có hành vi gian lận và mọi người đều được thưởng phạt công bằng. Vậy nên việc có máy chấm công bằng vân tay là cần thiết vì mỗi người có một vân tay riêng, không ai có thể giúp ai được.

 

may cham cong 1 1460609513
Máy chấm công giúp doanh nghiệp quản lý nhân sự dễ dàng

Mọi người có thể xem thêm: Giá máy chấm công hiện nay có phù hợp cho người tiêu dùng

Tiết kiệm chi phí nhân sự và thời gian

Một trong những ưu điểm của máy chấm công bằng vân tay đó là giảm thiểu khối lượng công việc của bộ phận hành chính nhân sự. Riêng chuyện giấy tờ, thủ tục hành chính đã làm cho bộ phận này đau đầu xử lý rồi. Nếu cả chuyện chấm công cũng phiền toái và phức tạp thì rất khó để hành chính nhân sự kiểm soát.

Máy chấm công bằng vân tay ra đời đã giúp cho công ty được vận hành dễ dàng hơn. Các bộ phận có hình thức kỷ luật riêng với từng cá nhân trong bộ phận mình nếu có làm thiếu công mà không có lý do chính đáng.

may cham cong van tay gia re 1440656460
Máy chấm công vân tay giúp tiết kiệm chi phí nhân sự

Máy chấm công giúp doanh nghiệp tối đa hóa lợi nhuận 

Tối đa hóa lợi nhuận và tiết kiệm chi phí là một ưu điểm của máy chấm công bằng vân tay. Chỉ với một chiếc máy nhỏ gọn mà có thể giúp cho công ty kiểm soát giờ ra vào của hàng trăm thậm chí hàng nghìn người.

Thay vì phải sử dụng các công cụ chấm công khác như thẻ điểm danh, giấy điểm danh rất cồng kềnh và lằng nhằng. Đôi khi nó còn gây ra sự nhầm lẫn, thì với máy chấm công, việc này hoàn toàn dễ dàng, nhanh chóng.

Mỗi bộ phận, khâu sản xuất có thể lắp đặt một máy chấm công riêng để đảm bảo giờ vào làm theo ca, theo kíp. Dữ liệu của nhân viên cũng được lưu giữ theo ca làm đó mà không hề bị lộn xộn, không theo thứ tự nào.

may cham cong van tay
Máy chấm công vân tay

Thể hiện sự chuyên nghiệp trong sơ đồ bộ máy tổ chức

Một doanh nghiệp phát triển là một doanh nghiệp có tổ chức và có sự chuyên nghiệp trong khâu quản trị. Nếu sơ đồ bộ máy làm việc không có tính nhất quán, thời gian làm việc không đảm bảo tính chính xác, đúng giờ thì sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng.

Máy chấm công bằng vân tay ra đời đã giúp doanh nghiệp thể hiện sự quản lý chuyên nghiệp của bộ máy tổ chức. Dù là hướng tới hiệu quả công việc, tuy nhiên công ty cũng cần có kỷ luật riêng.

Nếu có quá nhiều nhân viên đi muộn, về sớm thì không chỉ năng suất làm việc mà hiệu quả công việc cũng không cao. Bởi tâm lý nhân viên lúc này đã hình thành nên tính lười, không chú trọng tới phong cách làm việc của công ty mình. Ưu điểm của máy chấm công bằng vân tay này rất đáng ghi nhận.
 

1 69 1 1
Máy chấm công vân tay đem lại sự chuyên nghiệp trong quản lý

Tham khảo thêm: Kinh nghiệm chọn mua máy chấm công ở Bình Dương

Đảm bảo lưu trữ dữ liệu và an toàn thông tin nhân viên

Trong các ưu điểm của máy chấm công bằng vân tay thì phải kể đến việc đảm bảo lưu trữ thông tin nhân viên và đảm bảo an toàn. Máy chấm công vân tay sẽ được kết nối với phần mềm quản lý.

Phần mềm này giúp lưu trữ các thông tin của nhân viên và có kể thể kết nối các phòng ban khác nhau. Một bộ phận chuyên kiểm tra các thông tin đó có thể truy cập các phần mềm quản lý máy chấm công khác một cách dễ dàng. Không cần phải trực tiếp đến chỗ có phần mềm hay máy chấm công đó.
 

quan ly du lieu may cham cong
Nhãn

Máy chấm công còn giúp bảo mật thông tin nhân viên. Không ai khác ngoài người có quyền truy cập hệ thống có được các thông tin liên quan đến nhân sự, giờ vào làm, ca làm, đi làm muộn hay không. Việc này sẽ đảm bảo kết quả công chính xác và tính lương vào cuối tháng.

Máy chấm công bằng vân tay hiện nay đang là sự lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp. Việc quản lý giờ giấc làm việc của nhân viên sẽ trở nên “dễ thở” và chuyên nghiệp hơn bao giờ hết. Hãy liên hệ TMK để được hỗ trợ tư vấn và chọn mua máy chấm công chính hãng, giá tốt nhé!

CÔNG TY TNHH MTV TRẦN MINH KHANG (TMK)

Địa chỉ: Số 1, đường Phú Lợi, TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
Điện thoại: 0979.438.438.
Email: info@tmk.vn.
Website: http://tmk.vn.

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Liên hệ qua Zalo
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây