Tin tức

Các lỗi không xem được camera qua điện thoại và cách xử lý

Thứ tư - 03/04/2019 23:04
Sử dụng theo dõi camera bằng di động ngày càng phổ biến. Tuy nhiên, đôi khi sẽ có những lỗi không xem được camera qua điện thoại khiến bạn cảm thấy bối rối.

Đi cùng với sự phát triển vượt bậc của các thiết bị công nghệ hiện nay, những chiếc điện thoại thông minh đã trở nên quá quen thuộc với chúng ta. Không giới hạn trong khả năng nghe, gọi và nhắn tin, smartphone còn có nhiều lợi ích khác. Chỉ với một vài thao tác, bạn có thể thỏa sức nghe nhạc, đọc báo, làm việc,…

Thậm chí, bạn có thể theo dõi cả tình hình ở nhà, công ty,… thông qua phần mềm xem camera trên điện thoại. Tuy nhiên, thỉnh thoảng bạn sẽ gặp trục trặc và các lỗi không xem được camera qua điện thoại. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu? Làm cách nào để khắc phục được tình trạng này? Nội dung dưới đây sẽ chỉ ra một số nguyên nhân tiêu biểu cũng như cách khắc phục các lỗi đó.

Lỗi không kết nối mạng

Đây là một trong các lỗi thường gặp có thể gây ra mất kết nối giữa máy điện thoại và phần mềm xem camera.

Nguyên nhân có thể do dây mạng kết nối bị lỏng hoặc xuất phát từ đường mạng do bên cung cấp dịch vụ như FPT, Viettel,...

Nếu máy điện thoại và các thiết bị có thể kết nối internet khác đều không thể dùng mạng thì đây chính là nguyên nhân.

Cách khắc phục: Để khắc phục lỗi không xem được camera qua điện thoại như thế này, trước tiên bạn cần kiểm tra lại modem của mình và nút kết nối mạng có phát sáng hay không.

Trong trường hợp bạn đã tắt modem cắm lại dây và khởi động lại mà mạng ở tất cả các thiết bị vẫn không thể kết nối, hãy liên hệ với nhà mạng để kiểm tra đường dẫn.

 

mang wifi bi loi
Mạng wifi gặp trục trặc có thể là nguyên nhân không xem được camera trên điện thoại

Xem thêm: Tỉm hiểu hệ thống camera quan sát gồm những gì và vận hành ra sao

Lỗi mất thông tin khi đã cài đặt hệ thống camera ở bên trong modern

Khi internet của bạn bị lỗi, nhà cung cấp sẽ cho người đến sửa chữa lại. Lúc này, modern của bạn sẽ được reset và cài đặt lại. Đồng thời, các thông tin có liên quan đến hệ thống camera sẽ bị xóa hết dẫn đến camera không thể xem được.

Cách khắc phục: Với lỗi không xem được camera qua điện thoại do mất thông tin, bạn hãy cài lại port cho camera ở trong modern. Bạn sẽ cần đăng nhập vào modem, sau đó kiểm tra lại các thông tin ở trong mục DDNS và DMZ rồi cài lại port. Ngoài ra, bạn có thể liên hệ trực tiếp với đơn vị đã cung cấp dịch vụ camera trong trường hợp không thể tự mình cài đặt để được hỗ trợ.
 

loi mat ket noi camera voi dau ghi hinh
Lỗi mất kết nối mạng giữa modem và đầu ghi hình của camera

Nguyên nhân của lỗi này là do bị hỏng dây kết nối giữa đầu ghi và modern. Cũng có thể, hai đầu tiếp xúc của dây không được tốt, chuột cắn dây,... sẽ dẫn đến trường hợp này.

Cách khắc phục: Một cách đơn giản nhất để xử lý tình huống này chính là kẹp hai đầu kẹp RJ45. Nếu dây của bạn đã bị hỏng, cạn có thể đi mua dây mới để thay thế.

Lỗi modern và đầu ghi hình không trùng lớp mạng

Lỗi không xem được camera qua điện thoại kiểu này thường xuất hiện ngay khi cài đặt camera.

Lúc này, đơn vị cung cấp phải tiến hành cài đặt giúp hệ thống camera có thể làm việc được. Dựa vào tình trạng mạng của khách hàng, nhân viên của đơn vị cung cấp sẽ có các cách cài đặt khác nhau, đảm bảo cho camera hoạt động tốt.

Tuy nhiên, vì một số lý do mà đầu ghi hình camera và modem lại không trùng lớp mạng với nhau. Do đó, bạn sẽ không thể xem được camera bằng điện thoại.

Cách khắc phục: Bạn cần kiểm tra lại sơ đồ kết nối mạng và sửa lại cho đúng. Hoặc bạn có thể cài đặt lại wifi sao cho địa chỉ IP của modern và đầu ghi cùng lớp.
 

loi ket noi camera dien thoai
Modern và đầu ghi hình không trùng lớp mạng

Lỗi do thay đổi gói dịch vụ mạng internet

Trong trường hợp khách hàng chuyển đổi sử dụng từ cáp đồng sang cáp quang và ngược lại, hoặc chuyển từ cáp quang của nhà mạng này sang mạng khác cũng có thể xảy ra hiện tượng lỗi không xem được camera qua điện thoại.

Cách khắc phục: Nếu bạn gặp phải lỗi này, hãy liên hệ với bên cung cấp dịch vụ camera. Họ sẽ hỗ trợ cài lại hệ thống cho bạn.

Rắc rối này sẽ xảy ra nếu như bạn sử dụng dòng camera không hỗ trợ tên miền. Điều này sẽ khiến bạn phải sử dụng tên miền được cung cấp từ bên thứ ba.

Cách khắc phục: Hãy liên hệ với bên cung cấp để gia hạn hoặc tiến hành đăng ký một tên miền mới.

Tham khảo thêm: Cách lựa chọn đầu ghi hình camera loại nào tốt nhất hiện nay

Lỗi xuất phát từ phần mềm điện thoại

Đây là lỗi sẽ xuất hiện trong trường hợp phần mềm bạn đang sử dụng có trục trặc hoặc bạn vô tình xóa đi phần mềm. Lúc này, nhiều khả năng thông tin bạn đã cài đặt camera trên máy sẽ bị mất.

Cách khắc phục: Để khắc phục lỗi này tương đối đơn giản. Bạn chỉ cần tải lại phần mềm, đồng thời cài đặt lại thông tin theo như bên dịch vụ camera đã cung cấp cho bạn trước đó.

Lỗi không xem được camera khi sử dụng 3G, 4G

Trong trường hợp bạn đang không sử dụng wifi mà dùng mạng 3G, 4G, bạn có thể gặp phải lỗi này. Một số phần mềm và một số mạng sẽ có tính năng tắt chức năng sử dụng dữ liệu di động. Lúc này, bạn sẽ không thể quan sát camera trên điện thoại bằng 3G hoặc 4G được. Chẳng hạn như một số máy iphone sẽ mặc định không sử dụng dữ liệu đối với phần mềm IVMS-4500. Hay vMEyeSuper thường tắt dữ liệu di động sử dụng cho phần mềm này ngay cả khi bạn đã bật 3G, 4G.

Cách khắc phục: Đối với việc tắt 3G sử dụng cho phần mềm xem camera ở Iphone, bạn hãy vào cài đặt. Tiếp đó bật On (chuyển sang nút màu xanh) để truy cập mạng cho ứng dụng.

Còn nếu bạn đang sử dụng phần mềm vMEyeSuper, hãy bấm vào biểu tượng bánh răng (nút cài đặt). Tiếp đó, tại dòng Work in WIFI netword, ấn on (bật nút xanh) để kết nối mạng.

 

loi khong xem duoc camera qua dien thoai1
Xử lý lỗi không xem được camera bằng 3G trên Iphone

Trên đây là một số lỗi không xem được camera qua điện thoại.mà bạn có thể gặp phải. Nếu xảy ra một số lỗi phức tạp hơn, bạn nên liên hệ với bên cung cấp dịch vụ camera để được hỗ trợ và xử lý. Hi vọng rằng, với nguyên nhân và các cách xử lý trên, bạn có thể xem camera qua điện thoại một cách ổn định và tốt nhất.

 

CÔNG TY TNHH MTV TRẦN MINH KHANG (TMK)

Địa chỉ: Số 1, đường Phú Lợi, TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
Điện thoại: 0979.438.438.
Email: info@tmk.vn.
Website: http://tmk.vn.

Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 4.5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Liên hệ qua Zalo
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây