Tin tức

Hướng dẫn khắc phục lỗi không kết nối được máy chấm công

Chủ nhật - 20/01/2019 22:51
Vì sao không kết nối được máy chấm công ? Lỗi này do nguyên nhân gì ?  TMK sẽ hướng dẫn bạn khắc phục lỗi không kết nối được máy chấm công.

Máy chấm công không kết nối được có lẽ là trường hợp người dùng thường xuyên gặp phải. Điều này tạo ra sự khó chịu và đem đến nhiều sự chậm trễ trong việc quản lý nhân viên. Vậy lỗi kết nối là gì, nguyên nhân và hướng khắc phục ra sao ? Đừng lo lắng, TMK sẽ giải đáp và hướng dẫn khắc phục lỗi không kết nối được máy chấm công. Cùng theo dõi ngay bài viết dưới đây nhé!

 

loiketnoi
Lỗi kết nối máy chấm công

Những tính năng tuyệt vời của máy chấm công

Máy chấm công là thiết bị điện tử thay thế cách chấm công thủ công. Vì chấm công thủ công thủ công chẳng những không hiệu quả, mất thời gian mà còn không công bằng. Máy chấm công được dùng phổ biến ở hầu hết các văn phòng làm việc, công ty, doanh nghiệp, trường học…

Máy có chức năng là ghi lại chính xác thời gian đi và về của tất cả nhân viên trong công ty. Vì vậy sản phẩm được xem là thiết bị hỗ trợ công ty trong việc xác định giờ công của nhân viên một cách minh bạch và chính xác.

Cách chức năng chính của máy chấm công hiện nay là:

- Quản lý thời gian ra vào của nhân viên.

- Giám sát thời gian tăng ca, lịch làm việc, chính sách nghỉ lễ, nghỉ phép.

- Có tính năng chấm công, tính lương, quản lý nhân sự, quản lý tài nguyên doanh nghiệp…

 

may cham cong 1
Máy chấm công 

Mọi người có thể xem thêm: Hướng dẫn reset máy chấm công dễ thực hiện nhất 

Lỗi kết nối máy chấm công là gì?

Khi sử dụng lâu dài, máy chấm công có thể mắc một số lỗi. Trong số đó lỗi mà khách hàng thường gặp là lỗi không kết nối được máy chấm công. Lỗi này xảy ra khi tải, xuất dữ liệu; thêm, bớt dữ liệu thì hệ thống báo lỗi. Một số nguyên nhân phổ biến của trường hợp này là do:

Dây mạng kết nối có vấn đề

Nguyên nhân có thể do dây mạng kết nối có vấn đề. Điều này là hiển nhiên khi mạng gặp sự cố hoặc kết nối kém thì chắc chắn máy chấm công cũng gặp trục trặc trong việc kết nối.

Kết nối sai địa chỉ IP

Do địa chỉ IP không trùng với máy chấm công khi bạn cài đặt và khai báo IP. Từ đó dẫn đến lỗi kết nối máy chấm công.

 

ip may cham cong q1
Lỗi do kết nối sai địa chỉ IP

Công ty thay đổi dải mạng

Khi công ty thay đổi dải mạng, và bạn chưa thao tác đổi IP thì cũng dẫn đến việc không kết nối được với máy chấm công.
 

thay doi ip mang
Thay đổi ip mạng có thể dẫn đến lỗi kết nối máy chấm công

Hướng dẫn khắc phục lỗi không kết nối được máy chấm công

Có nhiều nguyên nhân gây ra lỗi không kết nối được máy chấm công khác nhau. Vì vậy chúng ta sẽ có cách khắc phục khác nhau cho mỗi trường hợp.

Khắc phục vấn đề dây mạng

Lỗi này nằm ở dây mạng của máy chấm công. Máy tính muốn kết nối Internet hay mạng LAN cần dây mạng với một đầu dây cắm vào máy tính và 1 đầu vào switch mạng. Dây mạng máy chấm công cũng tương tự như vậy. Một đầu dây kết nối với máy, đầu còn lại cắm vào switch mạng.

Khi sự cố mạng xảy ra, thiết bị sẽ bị ảnh hưởng và báo lỗi không thể kết nối hoặc máy liên tục yêu cầu chấm công lại. Việc bạn cần làm là kiểm tra dây mạng:

- Dây mạng bị lỏng: Bấm lại 2 hạt mạng để kết nối.

- Dây mạng bị đứt: Nối dây lại hoặc thay dây khác.

Lỗi không kết nối được máy chấm công do dây mạng có cách khắc phục đơn giản nhưng lại là lỗi đa số người tiêu dùng mắc phải. Khi máy chấm công báo lỗi, lỗi mạng chiếm đến 80% đến 90%. Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể tự mình kiểm tra và khắc phục mà không cần đến sự hỗ trợ của nhân viên kỹ thuật.
 

day mang cat 5 vo xanh
Dây mạng có vấn đề sẽ dẫn đến mất kết nối

Sửa lỗi sai địa chỉ IP

Khi cài đặt lại phần mềm hay cập nhật Windows, máy chấm công sẽ yêu cầu người dùng khai báo địa chỉ IP. Để phần mềm trên máy tính có thể kết nối được với máy chấm công, địa chỉ IP này cần phải trùng khớp với dải IP của công ty bạn.

Lỗi sai IP có thể làm bạn mất rất nhiều thời gian. Vì chỉ khi nào địa chỉ IP khớp nhau, người dùng mới có thể hoạt động và xuất các dữ liệu.

Nếu địa chỉ IP trên máy chấm công giống với IP trên phần mềm nhưng bạn vẫn không kết nối được với máy, thì hãy kiểm tra dây mạng và làm theo hướng dẫn như trên.
 

loi ket noi
Kết nối sai địa chỉ IP

Tham khảo bài viết: Hướng dẫn cài đặt máy chấm công vân tay đơn giản, nhanh chóng

Khắc phục vấn đề thay đổi dải mạng

Nếu công ty bạn thay đổi dải mạng thì bạn cũng phải tiến hành đổi IP cho máy chấm công theo dải IP của công ty. Các bước thực hiện khắc phục lỗi không kết nối được máy chấm công do thay đổi dải mạng:

Bước 1: Chọn mục Kết nối từ màn hình menu chính.

Bước 2: Chọn mục Mạng trong màn hình tùy chọn kết nối.

Bước 3: Điều chỉnh các thông số.

Bước 4: Lưu lại thông số bằng cách chọn Đồng ý (M/Ok).

Nếu như bạn đã thao tác đầy đủ các bước trên mà máy chấm công vẫn không kết nối được thì hãy reset lại máy và lặp lại một lần nữa hoặc nhờ nhân viên IT hỗ trợ bấm lại đầu mạng.

Ngoài ba lỗi không kết nối được máy chấm công phổ biến trên, còn có một số nguyên nhân khách quan khác. Chẳng hạn như máy chấm công bị rút nguồn điện, do lỗi của phần cứng máy chấm công. Những lỗi này người tiêu dùng ít khi mắc phải. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn khắc phục được lỗi kết nối máy chấm công.

 

CÔNG TY TNHH MTV TRẦN MINH KHANG (TMK)

Địa chỉ: Số 1, đường Phú Lợi, TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
Điện thoại: 0979.438.438.
Email: info@tmk.vn.
Website: http://tmk.vn.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Liên hệ qua Zalo
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây