Tin tức

Lắp Đặt Hệ Thống Kiểm Soát Cửa Cho Cửa Kính Bằng Vân Tay

Chủ nhật - 04/09/2022 22:02
Tìm hiểu các thành phần cũng như những lợi ích khi lắp đặt hệ thống kiểm soát cửa cho cửa kính bằng vân tay giúp khách hàng lựa chọn được địa chỉ uy tín nhằm tiết kiệm chi phí.

Bài viết cung cấp thông tin giúp khách hàng hiểu hơn về các thành phần, cũng như lợi ích của hệ thống kiểm soát cửa ra vào. Bên cạnh đó, khi lắp đặt hệ thống kiểm soát cửa ra vào còn giúp doanh nghiệp quản lý được tài sản, cũng như quản lý được thời gian, chấm công của từng cán bộ công nhân viên.

Hệ thống kiểm soát cửa kính sử dụng vân tay là gì

Hệ thống kiểm soát cửa kính sử dụng vân tay là một hệ thống kiểm soát thông minh. Hệ thống bao gồm các thiết bị kiểm soát sử dụng công nghệ sinh trắc vân tay để có thể xác nhận ra vào trong hệ thống.

Ngoài ra hệ thống này còn kiểm soát được chính xác tất cả hoạt động ra vào của tất cả các cá nhân trong hệ thống mà không có bất cứ sai sót nào.

Các thành phần của hệ thống kiểm soát cửa ra vào

Hệ thống kiểm soát cửa ra vào vào gồm 9 thiết bị như sau máy kiểm soát cửa ronald Jack 18 Pro, thiết bị khóa chốt khóa từ, thẻ cảm ứng, đầu đọc phụ dùng cho hệ thống kiểm soát cửa, nút khẩn cấp Emergency, chuông cửa, nút exit, bộ lưu điện UPS 12v/DC.

Trong số đó, máy kiểm soát cửa Ronald Jack 18 Pro là thiết bị vừa kiểm soát chấm công vân tay vừa tích hợp chức năng kiểm soát cửa ra vào Access Control. khi lựa chọn hệ thống kiểm soát cửa ra vào khách hàng nên chú ý đến 2 thành phần sau: máy kiểm soát cửa, phần mềm chấm công.

Bởi vì, tùy những hệ thống kiểm soát cửa ra vào khác nhau sẽ sử dụng những phần mềm chấm công hoặc thiết bị kiểm soát cửa khác nhau.

 
Hệ thống kiểm soát cửa
Ảnh: Máy kiểm soát cửa Ronald Jack 18 Pro.
Ngoài ra, giữa các hệ thống cửa ra vào của những thương hiệu khác nhau cũng có những thành phần giống và khác nhau bao gồm:

Thành phần giống nhau của các hệ thống kiểm soát cửa ra vào:

  • Thiết bị khóa chốt cửa, khóa từ: Tất cả các hệ thống kiểm soát cửa ra vào của bất kỳ thương hiệu nào đều có hệ thống này. Hệ thống này được kết nối với bộ điều khiển hoặc đầu đọc thẻ. Người dùng chỉ có thể ra vào hệ thống khi quẹt thẻ hoặc vân tay hay nhập mã số hợp lệ vào đầu đọc.

  • Thẻ cảm ứng ( Nếu khách hàng không sử dụng vân tay có thể sử dụng thẻ cảm ứng

  • Đầu đọc phụ dùng cho hệ thống kiểm soát cửa ra vào: Thông thường sẽ được lắp đặt ở vị trí bên trong cửa. Trong trường hợp này đầu đọc phụ dùng được sử dụng khi có yêu cầu từ trong đi ra cần phải có sự cho phép mở cửa bằng vân tay và thay thế cho nút Exit

  • Nút khẩn cấp Emergency: Được tích hợp cùng với hệ thống báo cháy thường được đặt ở phía ngoài cửa ra vào để thuận tiện cho việc kích hoạt. Trong trường hợp khẩn cấp, nút Emergency được kích hoạt cửa sẽ mở.

  • Nút exit: Dùng để mở cửa bên trong mà không cần phải ấn vân tay. Nút exit này thường được lắp ở phía trong cửa ra vào hoặc tại bàn lễ tân.

  • Bộ lưu điện UPS 12v/DC: Bộ lưu điện giúp hệ thống máy kiểm soát cửa ra vào vẫn hoạt động khi có sự cố mất điện hoặc những sự cố như hỏa hoạn người dùng vẫn có thể thoát ra được.

Thành phần không giống nhau của các hệ thống kiểm soát cửa ra vào:

  • Máy chấm công Ronald Jack F18: Thông thường ở các hệ thống kiểm soát khác nhau sẽ sử dụng loại máy chấm công loại khác nhau. Tuy nhiên máy chấm công Ronald Jack F18 được cho là máy hiện đại nhất hiện nay, có khả năng quản lý 300 dấu vân tay. Với doanh nghiệp có quy mô nhỏ, vừa hoặc lớn sử dụng loại máy chấm công này đều phù hợp.

  • Phần mềm chấm công osin 17: Phần mềm này cũng được lựa chọn linh hoạt tùy từng hệ thống kiểm soát cửa ra vào. Tuy nhiên, phần mềm chấm công osin 17 được xem là phần mềm chấm công chạy ổn định và đơn giản nhất, ít xảy ra tình trạng lỗi. 

Lợi ích của hệ thống kiểm soát cửa ra vào

Nói đến lợi ích của hệ thống kiểm soát cửa ra vào thì đầu tiên phải kể đến lợi ích quan trọng nhất đó là việc đem lại sự an toàn và bảo mật tuyệt đối cho người dùng. Ngoài ra hạn chế tối đa việc giả danh lợi dụng ra vào để thực hiện những hành vi xấu. Cùng với hệ thống camera an ninh, hệ thống kiểm soát cửa ra vào 2 hệ thống không thể nào thiếu trong bất kỳ một doanh nghiệp lớn nhỏ nào.

  • Việc lắp đặt hệ thống kiểm soát cửa ra vào giúp quản lý được thời gian ra vào của tất cả người dùng. Bên cạnh đó hệ thống còn giúp trích xuất được thông tin người dùng, thời gian ra vào. Từ đó hạn chế những cá nhân không phận sự không được phép ra vào

  • Ngày nay, hệ thống kiểm soát cửa ra vào sử dụng vân tay, mật mã hay thẻ còn có hệ thống nhận diện khuôn mặt giúp đem lại sự chuyên nghiệp và an toàn cho người dùng.

Ngoài ra, hệ thống kiểm soát cửa ra vào còn giúp bảo vệ được tài sản của doanh nghiệp như hồ sơ lưu trữ, các trang thiết bị máy móc.
 

Hệ thống kiểm soát cửa
Ảnh: Sử dụng máy kiểm soát cửa Ronald Jack 18 Pro.

Tại sao nên lựa chọn tmk

Nếu không muốn tốn nhiều chi phí để lắp đặt hệ thống kiểm soát cửa cho cửa kính bằng vân tay. Hơn nữa, nếu bạn muốn có chế độ bảo hành tốt, cùng đội ngũ kỹ thuật hỗ trợ 24/7 bạn nên lựa chọn TMK. Nhà cung cấp và lắp đặt hệ thống kiểm soát cửa ra vào nhiều năm kinh nghiệm trong lắp đặt các hệ thống kiểm soát cửa lớn nhỏ trên phạm vi toàn quốc. 

Ngoài ra, khi trước khi lắp đặt hệ thống kiểm soát cửa ra vào, đội ngũ TMK sẽ tư vấn cho khách hàng lựa chọn sử dụng thiết bị nào cho phù hợp với những yêu cầu và mong muốn của khách hàng,  tránh gây lãng phí cho khách hàng.

Xem thêm: Quy Trình Thiết Kế Mạng Lan Đạt Tốc Độ Tối Ưu Của Các Chuyên Gia.

CÔNG TY TNHH MTV TRẦN MINH KHANG (TMK)

Địa chỉ: Số 1, đường Phú Lợi, TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
Điện thoại: 0979.438.438.
Email: info@tmk.vn.
Website: http://tmk.vn.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Liên hệ qua Zalo
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây