Tin tức

Hướng Dẫn Cách Share Máy In Qua Mạng LAN Win 10

Thứ ba - 05/07/2022 03:14
Hướng dẫn cách share máy in qua mạng LAN win 10 sẽ giúp bạn dễ dàng in ấn tài liệu mà không cần chuyển dữ liệu sang máy tính khác.

Sử dụng máy in để in tài liệu là điều vô cùng phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết kết nối máy tính và máy in để thực hiện các thao tác in ấn. Để dễ dàng thực hiện các công việc văn phòng, dưới đây là hướng dẫn cách share máy in qua mạng LAN win 10 TMK giới thiệu đến bạn.

Các bước kết nối máy in qua mạng LAN win 10

Thông thường trong các văn phòng sẽ có một máy tính được kết nối trực tiếp với máy in. Máy tính đó được gọi là máy chủ. Thông qua máy chủ, bạn có thể kết nối máy in qua mạng LAN với các máy tính khác trong văn phòng mà không cần trực tiếp sử dụng máy chủ. 

Kết nối máy in qua mạng LAN win 10 hỗ trợ tác vụ văn phòng

Cách kết nối máy in qua mạng LAN win 10 như sau:

 • Bước 1: Trên máy chủ, truy cập Control Panel, tìm và chọn mục Devices and Printers.

 • Bước 2:  Chọn Add a printer để quét các thiết bị đang kết nối với máy tính.

 • Bước 3: Khi cửa sổ quét thiết bị xuất hiện, bấm chọn vào dòng The printer that I want isn’t listed bên dưới ô trống để nhập thiết bị vào máy tính khác.

 • Bước 4: Một cửa sổ mới mở ra, bạn chọn mục Select a shared printer by name và bấm Browse để tìm kiếm các máy trong mạng LAN.

 • Bước 5: Nhấp chuột vào máy tính cần kết nối và bấm Next để máy tính cài đặt driver cho máy in đó.

 • Bước 6: Cài đặt Drive xong, bấm Next và Finish để kết thúc kết nối máy tính với máy in thông qua mạng LAN trong Win 10.

Các bước kết nối máy in cần đảm bảo đường truyền mạng ổn định và các thiết bị đang hoạt động tốt. Nếu bạn thực hiện các bước trên mà chưa kết nối được máy in, có thể liên hệ với đội ngũ nhân viên của TMK để được hỗ trợ nhanh nhất.

Cách share máy in qua mạng lan
Ảnh: Các bước kết nối máy in qua win 10.

Các bước share máy in qua mạng LAN win 10

Cách share máy in qua mạng LAN win 10 cũng sẽ được thực hiện trên máy chủ. Các thao tác thực hiện đều làm trên máy chủ. Bạn mở cửa sổ Control Panel lên để thực hiện các bước chia sẻ máy in. Cụ thể cách làm như sau: 

 • Bước 1: Tại cửa sổ Control Panel, bạn chọn mục Devices and Printers. Bạn sẽ thấy được những thiết bị máy in mà máy tính đã và đang kết nối.

 • Bước 2:  Click chuột phải vào máy in đang kết nối với máy tính, chọn Set as default printer để chọn và cài đặt máy in mặc định. Tiếp đó bấm chuột phải và chọn vào mục Printer properties để mở hộp thoại chi tiết.

 • Bước 3: Tại cửa sổ Printer properties, bạn click vào tab Sharing và chọn Share this printer để thực hiện Share máy in này với máy tính khác.  


Chia sẻ máy in cho các thiết bị khác qua mạng LAN.

Nếu bạn chia sẻ máy in với nhiều thiết bị mà có máy dùng Windows 32 bit và có máy dùng Windows 64 bit thì nên bật thêm tùy chọn Render prints jobs on client computers. Nó sẽ giúp bạn dễ dàng cài đặt máy in khi kết nối qua mạng.

 • Bước 4: Trở về giao diện Control Panel, chọn Network and Sharing Center.

 • Bước 5: Cửa số mới hiện lên, bấm chọn Change advanced sharing settings  ở danh mục bên trái tại cửa sổ để cài đặt.

 • Bước 6 : Tiến hành bật các cài đặt sau tại cửa sổ mới:

 • Network discovery: tick chọn Turn on Network Discovery.

 • File and printer sharing: tick chọn Turn on file and printer sharing.

 • HomeGroups connections: tick chọn Allow Windows to manage homegroup connections.

 • Bước 7: Sau đó bạn kéo xuống tìm mục Password protecting sharing và tick chọn Turn off password protected sharing rồi bấm Save changes để lưu lại. (Nếu chọn Turn on thì các máy khác khi truy cập vào máy này sẽ phải nhập mật khẩu).
   

Thực hiện đầy đủ 7 bước trên là bạn đã share thành công máy in cho các thiết bị khác. Bạn có thể dễ dàng thực hiện các thao tác in ấn trên máy tính của mình mà không cần phải thay đổi sang máy tính khác nữa.

Cách share máy in qua mạng LAN win 10 không khó. Chỉ với một vài thao tác đơn giản, bạn có thể cắt giảm thời gian chuyển dữ liệu sang máy tính khác để in tài liệu. Hy vọng bài viết sẽ có ích và giúp bạn đạt được nhiều hiệu quả trong công việc.

Xem Thêm : Hướng Dẫn Các Bước Bấm Dây Mạng LAN Đơn Giản  - Chính Xác.
 

CÔNG TY TNHH MTV TRẦN MINH KHANG (TMK)

Địa chỉ: Số 1, đường Phú Lợi, TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
Điện thoại: 0979.438.438.
Email: info@tmk.vn.
Website: http://tmk.vn.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Liên hệ qua Zalo
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây