Tin tức

Hướng dẫn cách đổi tên nhân viên trong máy chấm công

Thứ tư - 20/04/2022 22:29
Trong bài viết này, TMK.VN sẽ hướng dẫn bạn đọc cách đổi tên nhân viên trong máy chấm công một cách hiệu quả, nhanh chóng và tối ưu nhất, qua đó, tạo sự thuận tiện cho bạn trong kiểm soát, sử dụng máy chấm công.

Máy chấm công được biết đến là một trong những thiết bị phổ biến nhất tại môi trường công sở, để vận dụng tốt thiết bị này, bạn cần nắm vững một số những thao tác cơ bản. Trong đó có thao tác cơ bản là cách đổi tên nhân viên trong máy chấm công. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn các cách để thao tác và đổi tên nhân viên trực tiếp trên máy chấm công hoặc thông qua phần mềm hỗ trợ.

Đổi tên nhân viên trực tiếp trên máy chấm công

Hiện nay, một số dòng máy chấm công chất lượng cao trên thị trường đã mở rộng các tính năng có thể dùng cách thao tác trực tiếp trên máy để chỉnh sửa. Từ đó mà đảm bảo hiệu quả sử dụng một cách tốt nhất và thuận tiện nhất. Dưới đây là những hướng dẫn chỉnh sửa thông tin nhân viên trên máy chấm công với chỉ vài thao tác trực tiếp:

  • Nhấn và giữ phím M / OK trên máy chấm công khoảng 5 giây để hiển thị menu chính, sau đó, bạn nhấp để chọn một mục: Người dùng

  • Chọn tất cả người dùng và tiến hành chỉnh sửa, xóa, thêm nhân viên tùy thuộc vào mong muốn sửa chữa của bạn.

 

doi ten may cham cong
Máy chấm công cho phép bạn cập nhật thông tin nhân viên hiệu quả và nhanh chóng

Ví dụ: Chọn tên của nhân viên bạn muốn xóa, bấm OK, sau đó chọn Xóa để xóa nhân viên đã nghỉ việc hoặc các thao tác tương tự.

Việc chỉnh sửa dữ liệu trên các dòng máy chấm công khác nhau cũng tương tự như vậy, tạo thuận tiện cho người dùng.

Đổi tên nhân viên trên máy chấm công qua phần mềm được hỗ trợ

Phần mềm chấm công có chức năng thu thập các thông tin như tuyển dụng, tăng ca, đi sớm về muộn của từng nhân viên để lãnh đạo có thể quản lý nhân viên tốt hơn.

Ngoài ra, phần mềm chấm công còn có thể giúp tiết kiệm thời gian quản lý nhân viên. Bạn cũng có thể chỉnh sửa thông tin về tên nhân viên trên phần mềm từ xa một cách hiệu quả nhất mà không cần phải đến trực tiếp khu vực lắp đặt máy theo dõi công.

Để chỉnh sửa thông tin dễ dàng và hiệu quả với phần mềm máy chấm công, trong phần mềm quản lý nhân viên, bạn chọn nhân viên muốn sửa trong mục nhân sự, sau đó tiến hành chỉnh sửa thông tin. Nhấn Cập nhật để điền đầy đủ thông tin nhân viên muốn thay đổi. Cách này đặc biệt phù hợp với những phần mềm máy chấm công thông dụng trên thị trường như Wise Eye On 39,..

 

Một số chức năng khác trên máy chấm công

Sửa giờ trên máy chấm công để máy vận hành hiệu quả nhất

Các phần mềm máy chấm công phổ biến được sử dụng hiện nay bao gồm Wise Eye, Ronald Jack,… Nếu bạn đang sử dụng phần mềm Ronald Jack Pro thì không khó để sửa lỗi định thời gian chỉ với vài cú click chuột.

Chỉnh sửa dữ liệu chấm công trên phần mềm

Có hai cách để chỉnh sửa dữ liệu trên máy chấm công nhanh chóng và hiệu quả nhất hiện nay. Một là chỉnh sửa phần mềm và hai là chỉnh sửa trực tiếp bộ đếm thời gian. Hiện nay, có rất nhiều đơn vị cung cấp phần mềm quản lý tương thích với bộ tính giờ mà họ cung cấp cho khách hàng.

Để chỉnh sửa dữ liệu bằng bộ đếm thời gian, bạn cần chỉnh sửa dữ liệu trên máy tính có kết nối với phần mềm quản lý. Lúc này người quản lý thêm và chỉnh sửa dữ liệu thời gian của nhân viên, sau đó bấm vào tên nhân viên đó để tiếp tục chỉnh sửa.

Với những tư vấn về cách đổi tên nhân viên trong máy chấm công trên đây, hy vọng bạn đọc sẽ thuận tiện trong việc chỉnh sửa dữ liệu chấm công và quản lý nhân viên hiệu quả nhất trên thiết bị này. Mọi thông tin chi tiết, bạn đọc đừng quên liên hệ ngay với TMK.VN để được tư vấn lắp đặt và sử dụng hiệu quả. 

CÔNG TY TNHH MTV TRẦN MINH KHANG (TMK)

Địa chỉ: Số 1, đường Phú Lợi, TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
Điện thoại: 0979.438.438.
Email: info@tmk.vn.
Website: http://tmk.vn.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Liên hệ qua Zalo
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây