Tin tức

​​​​​​​Hội Nghị Trực Tuyến Là Gì ? Hội Nghị Trực Tuyến Cần Những Thiết Bị Gì?

Thứ sáu - 01/07/2022 22:51
Hội nghị trực tuyến là gì ? Hội nghị trực tuyến giúp kết nối được nhiều người ở nhiều vị trí địa lý khác nhau thông qua các thiết bị hỗ trợ đặc biệt.

Ngày nay, hội nghị trực tuyến được áp dụng trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau. Tuy nhiên, nhiều người không thực sự hiểu rõ hội nghị trực tuyến là gì ? Hội nghị trực tuyến cần những thiết bị gì? Bài viết dưới đây, TMK sẽ cung cấp đầy đủ thông tin cho bạn hiểu rõ hơn về hội nghị trực tuyến. 

Hội nghị trực tuyến là gì ?

Hội nghị trực tuyến (cuộc họp online) là sự tham gia của nhiều đối tượng không ở cùng một vị trí địa lý trao đổi với nhau thông qua các thiết bị có kết nối đường truyền internet. Các cuộc hội nghị trực tuyến có thể là cuộc họp 1 chiều hoặc là cuộc họp tương tác qua lại giữa các thành phần tham dự.

Lợi ích của cuộc họp trực tuyến là giúp tiết kiệm chi phí so với tổ chức các cuộc họp truyền thống. Đồng thời tiết kiệm thời gian hơn so với các cuộc họp gặp mặt trực tiếp.

 

Hội nghị trực tuyến
Ảnh: Họp trực tuyến.

Ứng dụng của hội nghị trực tuyến là gì? Ngày nay, hội họp trực tuyến được ứng dụng rất nhiều trong các lĩnh vực khác nhau: ứng dụng trong công tác giảng dạy trong các trường học, tổ chức cuộc họp trực tuyến trong doanh nghiệp, tư vấn khám bệnh tại các bệnh viện….

Lợi ích của hội nghị trực tuyến

Hiện nay, công nghệ thông tin ngày càng phát triển, việc ứng dụng các hội nghị trực tuyến ngày càng trở lên phổ biến. Hơn hết, các thiết bị hỗ trợ cuộc họp online ngày càng hiện đại, nên việc họp trực tuyến càng trở nên tối ưu và hiệu quả hơn. Khi tạo hội nghị trực tuyến, người dùng sẽ nhận thấy rất nhiều lợi ích, có thể kế đến như:

 • Kết nối được với nhiều thành viên tham gia cuộc họp ở nhiều địa điểm khác nhau mà không bị giới hạn khoảng cách địa lý

 • Tổ chức cuộc họp từ xa nhanh chóng, không phải setup họp trực tiếp cầu kỳ. Có thể tập trung số lượng lớn người tham gia trong một thời gian ngắn

 • Giảm được các chi phí tổ chức và thời gian di chuyển đến địa điểm họp.

 • Trao đổi thông tin, xử lý các vấn đề phát sinh nhanh chóng, nâng cao hiệu suất làm việc.

 • Dễ dàng mở các buổi đào tạo chuyên môn, đào tạo từ xa mang lại nhiều hiệu quả.

Thiết bị cần lắp  cho hội nghị trực tuyến

Khi thực hiện các hội nghị trực tuyến, thiết bị hỗ trợ đóng vai trò rất quan trọng. Các thiết bị cần thiết cho một cuộc họp online được chia làm 2 phần là thiết bị phần cứng và thiết bị phần mềm. 

Thiết bị phần mềm

Thiết bị phần mềm là những phần mềm hoặc các ứng dụng có khả năng tạo cuộc họp trực tuyến. Thiết bị mềm giúp kết nối các địa điểm với nhau, giúp cho những người tham gia cuộc họp có thể nhìn thấy nhau. Qua đó, trao đổi thông tin quan trọng mà không cần gặp mặt trực tiếp. 

Vậy những thiết bị phần mềm phục vụ hội nghị trực tuyến là gì? Đó là những ứng dụng/ phần mềm như Skype, Zoom, Google Meeting,... Đây đều là những ứng dụng/ phần mềm được nhiều cá nhân và doanh nghiệp sử dụng. 
 

Hội nghị trực tuyến
Ảnh: Thiết bị phòng họp trực tuyến.

Thiết bị phần cứng

Các thiết bị phần cứng là các thiết bị, dụng cụ phục vụ để kết nối được với mọi người. Bao gồm:

 • Camera/ webcam: dùng để thu tín hiệu hình ảnh của các thành viên tham gia họp

 • Loa: dùng để phát tín hiệu âm thanh diễn ra trong cuộc họp

 • Điện thoại/ mic hội nghị: có tác dụng liên lạc trực tiếp với những thành viên tham gia cuộc họp

 • Màn hình hiển thị: có thể tận dụng tivi, laptop, PC, máy chiếu để chia sẻ nội dung và các thông tin trong buổi họp.

 • MCU: Multi control unit là thiết bị điều khiển đa điểm nhằm kết nối đồng thời các thành viên tham gia hội nghị trực tuyến với nhau cùng một lúc. Đồng thời, đảm bảo tính bảo mật cho cuộc họp

 • Phụ kiện khác: Mic, tai nghe, remote, Table hub, dây cáp,...để bổ trợ nhằm thuận tiện cho việc trao đổi khi họp và theo dõi cuộc họp.

Các thiết bị phần cứng có thể mở rộng hoặc thu hẹp tùy vào từng quy mô của buổi họp trực tuyến. Hơn nữa, một số thiết bị hiện công nghệ hiện nay có tích hợp nhiều công dụng: vừa thu hình, thu âm,… nên bạn có thể sử dụng để tiết kiệm chi phí lắp đặt.

Trên đây là các thông tin về hội nghị trực tuyến là gì và các thiết bị cần thiết trong buổi họp trực tuyến. Nếu bạn đang tìm hiểu để lắp đặt một phòng họp hội nghị trực tuyến, có thể liên hệ với TMK để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết nhất.

Xem Thêm : Tư Vấn Dàn Âm Thanh Hội Trường - Đơn Vị Lắp Đặt Tại Bình Dương.
 

CÔNG TY TNHH MTV TRẦN MINH KHANG (TMK)

Địa chỉ: Số 1, đường Phú Lợi, TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
Điện thoại: 0979.438.438.
Email: info@tmk.vn.
Website: http://tmk.vn.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Liên hệ qua Zalo
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây