Tin tức

Đáng tin cậy với hệ thống kiểm soát ra vào cho công trình hiện đại

Thứ tư - 27/03/2019 04:02
Hệ thống kiểm soát ra vào chính là một thiết kế thông minh giúp cung cấp một môi trường làm việc chuyên nghiệp, an toàn và thoải mái.

Cùng với nhịp sống đô thị hiện nay thì những tòa nhà rộng lớn đã trở thành biểu tượng quen thuộc của các thành phố lớn. Và mỗi ngày thì dòng người ra vào các tòa nhà là rất lớn nên nếu chỉ đảm bảo an ninh bằng yếu tố con người là rất khó khăn, tốn nhiều chi phí mà hiệu quả không cao.
Chính vì vậy, các doanh nghiệp ngày càng ưa chuộng vấn đề bảo an và tự động hóa với hệ thống kiểm soát ra vào thông minh. Từ đó mang đến hệ thống toàn diện và hiện đại giúp kiểm soát ra vào cũng như thời gian làm việc một cách nhanh chóng và tự động. Hãy cùng đi sau tìm hiểu kỹ hơn về hệ thống này qua bài viết dưới đây nhé.

Hệ thống kiểm soát ra vào là gì?

Hệ thống kiểm soát ra vào là một hệ thống an ninh điện tử hiện đại nhất hiện nay giúp kiểm soát những người truy cập vào một hệ thống: văn phòng, tòa nhà, kho,... Và bên cạnh việc kiểm soát ra vào thì hệ thống này còn được tích hợp phần mềm để tạo ra giải pháp chấm công, phân ca, lập bảng lương,... cho doanh nghiệp. Từ đó giúp thúc đẩy môi trường làm việc chuyên nghiệp và tiết kiệm chi phí trong quản lý nhân sự.

Cụ thể là mỗi nhân viên sẽ được cấp một số ID cụ thể (có thể là thẻ hoặc vân tay). Và hệ thống này sẽ quản lý và phân quyền dựa trên các số ID đã phát. Và tất cả những lần ra vào của nhân viên sẽ được lưu lại tại đầu đọc kiểm soát.

kiem soat cua ra vao 1
Kiểm soát cửa ra vào cho công ty

Nguyên lý hoạt động của hệ thống kiểm soát ra vào

Hệ thống kiểm soát ra vào hoạt động dựa trên công nghệ nhận dạng ID (qua thẻ hoặc vân tay) và kiểm tra, kiểm soát những người ra vào qua hệ thống này. Cụ thể là:

- Mỗi cửa ra – vào của nơi đặt hệ thống kiểm soát sẽ được gắn thêm một hệ thống khóa điện tử và hai đầu đọc cảm ứng thẻ hoặc vân tay dùng để điều khiển khóa điện tử. Trong đó có một đầu đọc vào và một đầu đọc ra.

- Các đầu đọc này sẽ được kết nối với nhau và được kết nối với phần mềm kiểm soát trên máy tính của người quản lý.

- Mỗi nhân viên sẽ được đăng ký một ID của riêng mình (có thể là thẻ hoặc vân tay). Các ID này sẽ đóng vai trò dùng để ra – vào qua hệ thống kiểm soát.

- Các đầu đọc sẽ nhận dạng mã số ID hợp lệ và tiến hành điều khiển khóa điện tử. Và cửa sẽ tự động đóng lại sau khi nhân viên ra – vào.

- Và các dữ liệu về số ID, thời gian ra – vào sẽ được lưu trữ lại trong đầu đọc và truyền trực tiếp về phần mềm kiểm soát của người quản lý.
 

kiem soat cua ra vao 2
Hệ thống kiểm soát cửa ra vào kiểu trục xoay

Các thành phần cơ bản của hệ thống kiểm soát ra vào

Hệ thống kiểm soát ra vào gồm có 5 thiết bị cơ bản và một số các tùy chọn tiện ích khác. Cụ thể là:

Các thiết bị của cơ bản

Bộ điều khiển trung tâm: Có vai trò giúp kiểm tra tính hợp lệ của thẻ, mã pin, vân tay,... để điều khiển mở cửa. Dữ liệu ID phải chính xác thì hệ thống mới cho phép mở cửa.

Đầu đọc thẻ: Có vai trò nhận diện dữ liệu ID (thẻ, vân tay,...) để gửi về bộ điều khiển trung tâm để kiểm tra. Thiết bị này thường được tích hợp với cảm biến của cửa giúp báo trạng thái hiện tại của cửa ra vào.

ID ra vào: Đây có thể là thẻ proximity, thẻ mifare hay vân tay tùy thuộc vào hệ thống kiểm soát cửa ra vào mà doanh nghiệp lựa chọn.

Khóa điện tử: Dùng để thực hiện thao tác đóng – mở cửa theo lệnh của bộ điều khiển trung tâm. Vì vậy, nếu không nhận được tín hiệu mở cửa thì khóa điện tử sẽ không cho cửa mở.

Máy chủ hoặc bộ lưu trữ: Được dùng để cài đặt phần mềm kiểm soát cũng như là thiết lập các thông số dữ liệu cho bộ điều khiển. Đồng thời tiến hành xử lý, thu nhập dữ liệu và ra lệnh cho bộ điều khiển. Ngoài ra thì bộ phận này còn có tác dụng theo dõi, lập lịch và xuất báo cáo.

he thong kiem soat cua ra vao
Hệ thống kiểm soát cửa ra vào

Các tùy chọn của hệ thống kiểm soát ra vào

Nút thoát hiểm: Được sử dụng để mở cửa khi chỉ có một đầu đọc ở ngoài hay thoát hiểm khi hệ thống gặp sự cố.

Hộp nhấn khẩn: Được sử dụng trong các tình huống gặp sự cố như kẹt cửa hay cháy nổ.

Bộ nguồn: Dùng để cung cấp nguồn cho bộ điều khiển trung tâm, đầu đọc và lưu nguồn khi gặp sự cố mất điện.

Phần mềm quản lý: Giúp cho người quản lý có thể kiểm soát một cách hiệu quả và dễ dàng.

Thiết bị chống đột nhập: Có tác dụng bảo vệ sự an toàn cho cửa cũng như các thành phần của hệ thống.

Như vậy, bài viết trên đây đã cùng mọi người tìm hiểu những thông tin cơ bản nhất về hệ thống kiểm soát ra vào tự động. Tuy nhiên, để có được một hệ thống được đảm bảo về chất lượng tốt nhất thì đòi hỏi bạn phải tìm được nhà phân phối uy tín.

Với kinh nghiêm hơn 6 năm hoạt động trong lĩnh vực quản lý an ninh doanh nghiệp, TMK.VN tự hào đơn vị thi công điện nhẹ uy tín, chất lượng. Các sản phẩm của chúng tôi luôn được cam kết hoàn toàn về chất lượng cùng chế độ bảo hành, bảo dưỡng rõ ràng và chính xác. Và để tìm hiểu kỹ hơn về hệ thống kiểm soát của chúng tôi, quý khách vui lòng liên hệ:

Hotline: 0979 438 438

Email: info@tmk.vn

 

CÔNG TY TNHH MTV TRẦN MINH KHANG (TMK)

Địa chỉ: Số 1, đường Phú Lợi, TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
Điện thoại: 0979.438.438.
Email: info@tmk.vn.
Website: http://tmk.vn.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Liên hệ qua Zalo
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây