Tin tức

Giải pháp chấm công cho trường học - Điện nhẹ Tmk.vn

Chủ nhật - 10/11/2019 20:33
Trước những bất cập trong công tác quản lý học sinh, sinh viên, giải pháp chấm công cho trường học đã được áp dụng. Giải pháp này giúp tiết kiệm thời gian.
Trước những bất cập trong công tác quản lý học sinh, sinh viên, giải pháp chấm công cho trường học đã được áp dụng. Giải pháp này mang đến khá nhiều lợi ích, giúp tiết kiệm thời gian trong công tác điểm danh học sinh. Tỉ lệ “cúp cua”, trốn tiết cũng giảm. Dưới đây, bài viết sẽ gửi đến bạn những thông tin hữu ích về giải pháp này. Cùng khám phá ngay nhé! 
may cham cong truong hoc
Máy chấm công cho trường học

Máy chấm công - giải pháp chấm công cho trường học

Máy chấm công ngày nay không chỉ phổ biến ở những cơ quan mà còn được sử dụng trong trường học. Hệ thống máy này đã trở thành trợ thủ đắc lực giúp các trường học quản lý học sinh hiệu quả.

Đây là một hệ thống gồm nhiều máy chấm công để kết nối với các thiết bị điện tử hiện đại. Hệ thống được quản lý bởi máy tính nên đảm bảo độ chính xác cao.

Quy trình đưa máy chấm công vào sử dụng trong trường học khá đơn giản. Học sinh sẽ tiến hành cung cấp dấu vân tay và thông tin cá nhân cho hệ thống máy. Hệ thống sẽ lưu lại mã số ID riêng cho mỗi học sinh. Tùy theo hệ thống máy mà sẽ có các điểm danh khác nhau. Có mấy chấm công điểm danh bằng vân tay. Cũng có loại máy chấm công điểm danh bằng cách quẹt thẻ. 

Xem thêm: Hệ thống điên nhẹ là gì

Quản lý học sinh, sinh viên hiệu quả

Việc ứng dụng giải pháp chấm công vào trường học ban đầu nghe có vẻ mới mẻ và phức tạp. Tuy nhiên, quá trình ứng dụng lại vô cùng tiện lợi và hữu ích, ưu điểm và tiện lợi hơn rất nhiều so với các phương pháp truyền thống.

Đây là hệ thống chấm công giúp tiết kiệm thời gian

Trước đây điểm danh là việc các giáo viên cần làm mỗi ngày khi lên lớp. Việc điểm danh học sinh thường tốn khá nhiều thời gian. Điều này khiến các giáo viên và học sinh cảm thấy khá là phiền phức.

Thời gian của một tiết học vốn chỉ có 45 phút. Nếu mỗi chiếc đều phải điểm danh thì thời gian dạy học sẽ bị rút ngắn lại. Đương nhiên rồi chiều thiệt thòi sẽ là các học sinh. 

Hệ thống chấm công giúp tiết kiệm thời gian một cách hiệu quả. Học sinh nào vắng, đi trễ đều sẽ được hệ thống chấm công ghi lại. Thời gian sẽ không còn bị lãng phí chỉ để điểm danh mỗi ngày nữa.

Vì thế nên giải pháp chấm công cho trường học này ngày càng được áp dụng nhiều hơn. 
diem danh bang may cham cong
Điểm danh bằng máy chấm công

Giúp tiết kiệm thời gian

Việc quản lý học sinh, sinh viên sẽ chặt chẽ và khoa học hơn, thay vì phải tốn khá nhiều thời gian để điểm danh. Giờ đây, giáo viên sẽ tiết kiệm kha khá thời gian, dành thời gian đó để truyền đạt được nhiều hơn cho học sinh của mình. 

Hệ thống giúp công tác quản lý học sinh hiệu quả và chính xác hơn

Với các điểm danh thông thường không chỉ tốn nhiều thời gian mà còn chưa hẳn đã chính xác tuyệt đối. Những hệ thống máy chấm công được quản lý bằng máy tính này luôn khiến người dùng tin cậy vào chất lượng của sản phẩm. Đây là giải pháp chấm công cho trường học mang lại hiệu quả cao dù phải cùng lúc quản lý cả nghìn học sinh.

Không chỉ nắm bắt được thời gian đến lớp của học sinh mà hệ thống này còn quản lý việc mượn sách tại thư viện. Cùng với đó là ghi lại tự động khi học sinh cần dùng đến máy tính hay dụng cụ thực hành.

Từ đó giúp ích cho việc bảo quản sách, máy móc thiết bị của trường. Điều này giúp tránh các tranh cãi về trách nhiệm thuộc về ai khi xảy ra tình trạng sách hay thiết bị tại trường bị hỏng. Quả là một hệ thống chấm công vô cùng chính xác và tuyệt vời. 

Giúp giảm thiểu các tiêu cực trong trường học

Hơn nữa hệ thống chấm công này còn giúp giảm thiểu các tiêu cực trong môi trường học đường nữa. Các học sinh hư vẫn thường xuyên nhờ bạn điểm danh hộ. Thậm chí còn có học sinh nhờ thi hộ. Hệ thống điểm danh này giúp nhận diện học sinh một cách chính xác. Khi áp dụng hệ thống máy điểm danh này tại trường, các giáo viên sẽ phần nào yên tâm hơn. 

Đơn giản hóa giấy tờ và thủ tục Trước đây mỗi lớp khi điểm danh cần có sổ đầu bài. Muốn mượn sách ở thư viện cũng cần phải ghi lại vào sổ mượn sách. Cứ như vậy trong thời gian dài sẽ tốn rất nhiều giấy tờ. Việc mượn sách sẽ càng rườm rà hơn.

Có thể vì thế mà các trường học rất nhiều ưu tiên sử dụng máy chấm công. Giải pháp chấm công cho trường học này có ưu điểm là đơn giản hóa các giấy tờ và thủ tục. Công tác quản lý học sinh đều được số hóa vô cùng hiện đại.

Trên đây là tất tần tật những chia sẻ về giải pháp chấm công cho trường học. Hy vọng giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích.

Đây là giải pháp thông minh tiện lợi giúp giáo viên, nhà trường tiết kiệm được khá nhiều thời gian mà vẫn quản lý học sinh, sinh viên hiệu quả. Tiện lợi, nhanh chóng và chính xác, đây chắc chắn là sự đầu tư đáng cân nhắc đấy!

Nếu bạn đang cần tìm những chiếc máy chấm công chất lượng, liên hệ ngay với TMK nhé! Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ giúp bạn chọn được sản phẩm tốt và phù hợp. 

CÔNG TY TNHH MTV TRẦN MINH KHANG (TMK)

Địa chỉ: Số 1, đường Phú Lợi, TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
Điện thoại: 0979.438.438.
Email: info@tmk.vn.
Website: http://tmk.vn.

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Liên hệ qua Zalo
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây