Tin tức

Dịch vụ tổng đài ảo là gì? Ưu điểm của dịch vụ tổng đài ảo

Thứ bảy - 13/11/2021 04:32
Tổng đài ảo đã trở thành một cụm từ thuộc tính của nhiều công ty và khách hàng. Nhưng không phải ai cũng biết dịch vụ tổng đài ảo là gì? Để biết thêm thông tin và hiểu thêm về tổng đài ảo, đừng bỏ qua những thông tin hữu ích trong bài viết sau đây.

Tổng đài ảo là một hệ thống điện thoại phục vụ cho công việc được lưu trữ hoàn toàn trên một máy chủ ở trung tâm dữ liệu bên ngoài và sử dụng Internet. Tổng đài ảo cung cấp nhiều chức năng hơn so với hệ thống điện thoại truyền thống và dễ dàng cấu hình cho các quản trị viên không chuyên về kỹ thuật. Bài viết dưới đây chia sẻ thông tin cụ thể về dịch vụ tổng đài ảo là gì? Đồng thời, chia sẻ thông tin về ưu điểm của loại tổng đài này trên thị trường.

Khái niệm dịch vụ tổng đài ảo trên thị trường hiện nay

Dịch vụ tổng đài ảo đang là một trong những dịch vụ “hot”. Không phải ngẫu nhiên mà dịch vụ này đang dần thay thế các hệ thống tổng đài vật lý truyền thống. Dịch vụ này đảm bảo rằng bạn nhận được các cuộc gọi chất lượng cao với chi phí rất thấp. Internet sẵn có nhỏ gọn, tiện lợi và rẻ để sử dụng.

 

DICH VU TONG DAI AO
Dịch vụ tổng đài ảo là một trong những dịch vụ khách hàng phổ biến

Việc cài đặt dịch vụ này rất đơn giản, máy chỉ cần trang bị IP phone hoặc cài Softphone trên điện thoại di động. Hoặc sử dụng điện thoại analog hiện có và kết nối với thiết bị cổng VoIP hoàn toàn có thể sử dụng được trang bị các chức năng tương tự như một tổng đài chuyên nghiệp. Không cần đầu tư vào hệ thống tổng đài vật lý đắt tiền.

Những ưu điểm giúp dịch vụ tổng đài ảo trở nên đặc biệt phổ biến hiện nay

Đối với nhà cung cấp dịch vụ thương mại và doanh nghiệp

Công ty không phải tốn nhiều chi phí để xây dựng hệ thống. Ngoài ra, nhà cung cấp sẽ bảo trì và cập nhật thường xuyên để đảm bảo việc kinh doanh không bị gián đoạn. Nếu có sự cố, việc khắc phục sự cố và hỗ trợ sẽ do nhà thầu bên ngoài xử lý.

Bạn không cần phải thuê nhân viên toàn thời gian để quản lý các hệ thống này, thay đổi cài đặt hoặc thêm các dịch vụ mới.

 

cloud pbx
Tổng đài ảo đem đến nhiều ưu điểm đối với doanh nghiệp sử dụng và cung cấp dịch vụ

Đối với nhà cung cấp hệ thống tổng đài ảo

Các nhà cung cấp hệ thống có thể sử dụng công nghệ đám mây và kiến ​​trúc nhiều lớp để giảm thiểu chi phí và cung cấp hiệu quả dịch vụ điện thoại cho hàng trăm, thậm chí hàng nghìn khách hàng.

Họ có thể sử dụng kinh nghiệm, kiến ​​thức và vốn của mình để đảm bảo hệ thống tổng đài ảo được vận hành một cách kỹ lưỡng nhất.

Dịch vụ của tổng đài ảo có những nhược điểm gì?

Nhược điểm trong bảo mật

Đối với những người cần một hệ thống liên lạc tương thích, điều quan trọng là phải tìm một nhà cung cấp giải pháp với các tính năng bảo mật mạnh mẽ.

Mặc dù nhà cung cấp tổng đài ảo có thể cung cấp mã hóa cho các cuộc gọi của bạn, nhưng nó sẽ làm giảm mức độ bảo mật khi gửi dữ liệu đã ghi. Điều này có nghĩa là các công ty phải rất cẩn thận về các biện pháp bảo mật của các nhà cung cấp của họ.

 

Tổng đài ảo phụ thuộc hoàn toàn vào internet

Nếu đường truyền mạng của công ty gặp vấn đề như băng thông thấp và đường truyền không ổn định… thì chất lượng cuộc gọi cũng sẽ giảm hoặc mất hẳn. Nếu hệ thống mạng bị sập nguồn, hệ thống sẽ ghi nhận các cuộc gọi nhỡ.

Điều này có thể gây ảnh hưởng đến chất lượng trong quá trình phát triển dịch vụ cho những doanh nghiệp. Để sử dụng tổng đài ảo tốt, doanh nghiệp cần đảm bảo internet hoạt động liên tục.

Với những tư vấn trên đây về dịch vụ tổng đài ảo là gì, hy vọng quý khách hàng sẽ có được những kiến thức cần thiết để phát triển hoạt động khách hàng một cách tốt nhất. 

CÔNG TY TNHH MTV TRẦN MINH KHANG (TMK)

Địa chỉ: Số 1, đường Phú Lợi, TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
Điện thoại: 0979.438.438.
Email: info@tmk.vn.
Website: http://tmk.vn.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Liên hệ qua Zalo
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây