Tin tức

Camera Lưu Được Bao Nhiêu Ngày? Dữ Liệu Được Lưu Ở Đâu?

Thứ bảy - 22/01/2022 22:54
hững thiết bị mà camera dùng để lưu dữ liệu, những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian lưu như chế độ lưu, dung lượng thiết bị lưu trữ,... Tất cả được bài viết cập nhật và gói gọn những thông tin cơ bản nhất để cung cấp đến cho người đọc. 

Khi sử dụng camera có rất nhiều người không biết hình ảnh được camera lưu được bao nhiêu ngày? Chúng lưu những dữ liệu đó ở đâu? Hãy đọc bài viết này để có thể tìm được câu trả lời!

Cần chuẩn bị gì để lưu trữ hình ảnh camera?

Hiện nay nguồn dữ liệu cần lưu trữ của camera là rất lớn vì thế cần phải có những thiết bị để lưu trữ lại những dữ liệu ấy. Dữ liệu từ camera được lưu trữ bằng hai con đường chính đó là thông qua ổ cứng và thẻ nhớ.

Ổ cứng

Đối với thiết bị này thường sẽ được dùng cho các nơi công cộng hoặc các nhà hàng, khách sạn, những nơi có dung lượng dữ liệu lớn.

 

Dung lượng dữ liệu được ghi nhớ sẽ tùy thuộc vào các thông số của mỗi loại ở cứng, ta có thể xác định được khả năng lưu trữ của ổ cứng qua những yếu tố sau: số mắt ghi hình, độ phân giải, dung lượng ổ cứng, chế độ lưu.

Đối với sử dụng thiết bị ổ cứng để lưu dữ liệu thì có những ưu khuyết điểm sau:

 • Ưu điểm: Lưu trữ ổn định, lâu dài và an toàn. Chỉ cần đầu tư cho một lần mua và có thể sử dụng lâu dài.

 • Nhược điểm: Đối với loại camera wifi, nếu muốn lưu thì bạn phải kết nối với đầu ghi.

Thẻ nhớ

Loại thiết bị này thường được dùng cho nhà dân, căn hộ,... vì khối lượng lưu trữ ít. Thời lượng lưu trữ dữ liệu của thẻ nhớ được đo lường bằng dung lượng của nó và chất lượng hình ảnh được lưu. Thiết bị lưu trữ nào cũng có những ưu và nhược điểm nhất định:

 • Ưu điểm: giá rẻ, dễ sử dụng, dễ nâng cấp dung lượng cao hơn

 • Nhược điểm: dễ hư hỏng thẻ nhớ, mất dữ liệu không thể khôi phục.
   

  the nho camera quan sat
  Thẻ nhớ lưu trữ camer quan sát

Thời gian lưu trữ của camera phụ thuộc vào yếu tố nào?

Thời gian lưu trữ của camera phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó có 4 yếu tố chính ảnh hưởng đến thời gian lưu trữ của camera là dung lượng thẻ nhớ, dòng camera, chất lượng video và chế độ lưu video

Dung lượng thẻ nhớ

Dung lượng ghi nhớ của thiết bị bị ảnh hưởng nhiều từ dung lượng của thẻ nhớ, đây là yếu tố chính quyết định thời gian lưu trữ của camera nhà bạn. Dung lượng thẻ nhớ càng lớn thì dữ liệu được ghi nhiều hơn.

Trung bình, thời lượng lưu trữ trên thẻ Micro SD được ước lượng như sau:

 • Dung lượng thẻ nhớ 16GB lưu được từ 2 ngày

 • Sử dụng thẻ nhớ 32GB lưu giữ từ 4 ngày

 • Dung lượng hỗ trợ 64GB lưu từ 8 ngày trở lên

 • Thẻ nhớ hỗ trợ tối đa 128GB lưu khoảng 16 ngày trở lên

Dòng camera 

Dòng camera cũng là một yếu tố quyết định đến thời lượng lưu dữ liệu. Hiện nay các thiết bị camera ngày càng hiện đại. Đối với những dòng camera chỉ cho những hình ảnh trắng - đen thì sẽ chiếm ít dung lượng hơ, từ đó thời gian lưu trữ sẽ được kéo dài. Ngược lại đối với dòng camera cho những hình ảnh chất lượng cao cùng với màu sắc thì sẽ chiếm nhiều dung lượng hơn từ đó thời gian lưu trữ sẽ được rút ngắn đi.

 

Chất lượng video

Ngoài được đo lường bằng dung lượng thẻ nhớ, thời lượng lưu trữ của thẻ nhớ cũng sẽ quyết định bởi chất lượng hình ảnh được lưu như thế nào? tùy vào chất lượng hình ảnh cao hay thấp mà thời lượng lưu trữ của thẻ nhớ cũng khác nhau.

Chế độ lưu video

Hiện nay có 2 chế độ lưu video chính là lưu hình liên tục và lưu theo chuyển động. Đối với chế độ lưu liên tục thì đã được sử dụng từ lâu, với chế độ này camera sẽ liên tục lưu video 24/24 và khi hết dung lượng thì những video cũ sẽ tự động bị xóa đi và thay vào đó là các video mới. Vì có nhiều bất cập nền hiện nay chế độ lưu liên tục không được ưa chuộng mà thay vào đó chế độ lưu khi chuyển động được người tiêu dùng ưa chuộng hơn, với chế độ này camera chỉ lưu video khi có chuyển động vì thế tiết kiệm được rất nhiều dung lượng cho thẻ nhớ.

Tư vấn lắp đặt camera quan sát

Đến với TMK khách hàng sẽ được các nhận viên tận tình hướng dẫn và tư vấn về lắp đặt camera quan sát. Khách hàng sẽ được giải đáp các thắc mắc và được định hướng những vị trí lắp ráp camera sao cho hợp lý và phù hợp với ngôi nhà và mục đích của khách hàng. TMK với đội ngũ nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp sẽ giúp bạn lắp đặt camera giám sát nhanh chóng, an toàn và có tính thẩm mĩ cao.

Còn chần chờ gì nữa mà không liên hệ với chúng tôi để có thể được tư vấn!

CÔNG TY TNHH MTV TRẦN MINH KHANG (TMK)

Địa chỉ: Số 1, đường Phú Lợi, TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
Điện thoại: 0979.438.438.
Email: info@tmk.vn.
Website: http://tmk.vn.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Liên hệ qua Zalo
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây