Tin tức

Cách Xử Lý Trường Hợp Quên Mật Khẩu Máy Chấm Công

Thứ sáu - 25/02/2022 04:38
Vào một ngày đẹp trời, bạn lại quên mất mật khẩu máy chấm công, bạn sẽ lo lắng, băn khoăn không biết phải làm sao. 

Trong cuộc sống hằng ngày, có đôi khi chúng ta không cẩn thận sẽ bị quên đi một vài thứ gì đó như quên mật khẩu điện thoại, máy tính, quên chìa khóa nhà, khóa xe,... Nhưng bạn không cần quá lo lắng bởi đều sẽ có cách để giải quyết. Quên mật khẩu máy chấm công cũng vậy, bài viết sau đây sẽ hướng dẫn các bạn cách lấy lại mật khẩu máy chấm công nhanh nhất khi không may quên đi.

Tại sao phải cài mật khẩu máy chấm công?

Ngày nay, hầu hết các doanh nghiệp đều có cho mình một cái máy chấm công. Máy chấm công được xem như là một trợ thủ đắc lực của các doanh nghiệp để giúp các quản lý theo dõi tình hình nhân viên đi làm và chấm công cho các nhân viên. Cuối tháng các quản lý chỉ cần thu thập dữ liệu và làm bảng lương cho nhân viên thay vì phải chấm công truyền thống bằng tay như trước đây.

Tuy nhiên, không có gì là bảo mật tuyệt đối hoàn toàn. Máy chấm công vân tay được biết đến là có tính bảo mật rất cao nhưng chúng vẫn có thể bị truy cập bất hợp pháp, làm thay đổi số liệu. Do đó, rất cần phải cài đặt mật khẩu cho máy chấm công. Việc cài đặt mật khẩu cho máy chấm công sẽ giúp phòng ngừa, ngăn chặn những trường hợp người có ý xấu xập nhập vào để can thiệp vào dữ liệu làm thay đổi dữ liệu, gây ảnh hưởng đến kết quả của các nhân viên, xáo trộn hoạt động của doanh nghiệp.

Thông thường, đối với một máy chấm công, thường sẽ có một người quản lý. Người quản lý này sẽ có tài khoản đăng nhập và mật khẩu riêng. Việc cài đặt mật khẩu sẽ giúp người quản lý quản lý dễ dàng và an toàn hơn. Cũng như hạn chế người không có thẩm quyền sử dụng.

mat khau may cham cong
Cài mật khẩu máy chấm công

Phải làm như thế nào khi quên mật khẩu máy chấm công?

 

Trong một vài trường hợp hy hữu, chẳng may bị quên mật khẩu của máy chấm công hoặc khi người quản lý đột ngột bị thay đổi không kịp báo lại mật khẩu cho nhân viên mới, bạn không cần quá lo lắng, sau đây sẽ hướng dẫn cách bạn lấy lại mật khẩu một cách nhanh chóng.

Thứ nhất, trong trường hợp khi phần mềm của máy chấm công vẫn còn được kết nối với phần mềm quản lý thì rất dễ dàng trong việc cài đặt lại mật khẩu mới, chỉ việc truy cập vào phần mềm quản lý và đổi một mật khẩu mới.

Các bước thực hiện như sau:

- Vào mục máy chấm công trên màn hình, chọn kết nối máy chấm công, tiếp theo chọn trình đơn, chọn hoạt động khác, chọn máy chấm công cần xóa, rồi xóa nhân viên quản lý trên máy chấm công.

lay lai mat khau may cham cong
Lấy lại mật khẩu máy chấm công

- Sau khi xóa đi nhân viên quản lý trên máy chấm công có nghĩa là đã xóa được mật khẩu trước đó của nhân viên quản lý, và bạn có thể tự mình đặt lại một mật khẩu mới.

Thứ hai, trong trường hợp ngược lại là máy chấm công không còn được kết nối với phần mềm quản lý, sẽ thực hiện lấy lại mật khẩu trên máy chấm công.

- Nhấn và giữ phím Menu tầm 5 giây cho đến khi trên màn hình xuất hiện hình ảnh của ổ khóa.

- Trong ô ID, nhập vào dãy số “8888” và nhấn OK. Sau đó, trên màn hình sẽ xuất hiện ô để nhập mật mã.

- Quan sát kĩ thời gian trên bộ đếm giờ của máy và nhập đúng số giờ (bao gồm giờ và phút) ngay tại thời điểm đó vào ô Backdoor trên phần mềm reset của máy. 

- Bấm chọn nút Create. Một dãy số sẽ hiện lên trên khung Backdoor. Đây sẽ là mật khẩu mặc định cho máy chấm công.

- Trong vòng 1 phút, nhanh chóng nhập mật khẩu vào ô mật mã. Sau thời gian 1 phút, mật khẩu sẽ không còn hiệu lực, bạn phải thực hiện lại từ đầu. 

Đây chính là cách lấy lại mật khẩu trong trường hợp hy hữu bị quên mật khẩu. Hãy nhớ lưu lại mật khẩu mới để sử dụng nhé. Nếu bạn còn có thắc mắc có thể liên hệ website: https://tmk.vn hoặc gọi điện đến hotline 0979 438 438 để được tư vấn.

CÔNG TY TNHH MTV TRẦN MINH KHANG (TMK)

Địa chỉ: Số 1, đường Phú Lợi, TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
Điện thoại: 0979.438.438.
Email: info@tmk.vn.
Website: http://tmk.vn.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Liên hệ qua Zalo
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây