Tin tức

Hướng dẫn cách lấy vân tay máy chấm công dễ dàng và nhanh chóng

Thứ ba - 26/03/2019 04:11
Sử dụng máy chấm công vân tay hiện đã không còn quá xa lạ đối với các nhà quản lý. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách lấy vân tay máy chấm công hiệu quả và chính xác. Nếu bạn cũng đang gặp khó khăn trong vấn đề này thì hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Máy chấm công hiện là một thiết bị văn phòng rất đỗi quen thuộc với các nhà quản lý nhân sự. Bởi hiện nay thì hầu hết các doanh nghiệp đều sử dụng thiết bị này để quản lý nhân viên của mình. Tuy nhiên, nếu bạn là người mới hay chưa quá quen thuộc với hệ thống này thì chắc hẳn bạn sẽ gặp một chút lúng túng trong việc quản lý. Chính vì vậy, trước khi bắt đầu công việc thì bạn nên trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về nó. Và bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu cách lấy vân tay máy chấm công đơn giản và hiệu quả nhất.

Lợi ích của việc sử dụng máy chấm công vân tay

Sử dụng máy chấm công trong việc quản lý nhân sự đã không còn xa lạ tại các doanh nghiệp, xí nghiệp hiện nay bởi nhiều lợi ích mà nó mang lại:

- Giúp tự động hóa việc quản lý giờ làm, chấm công, lập bảng lương,... Từ đó mang đến một môi trường làm việc chuyên nghiệp, hiệu quả, hiện đại và công bằng.

- Đối với những nhà máy, xí nghiệp với đội ngũ nhân công đông đảo thì đây chính là sự lựa chọn tối ưu giúp tiết kiệm chi phí cũng như nhân lực trong việc quản lý chấm công.
 
may cham cong 2 1
Máy chấm công vân tay

Xem thêm: Bán máy chấm công tại Bình Dương chuyên nghiệp, chất lượng, uy tín

Hướng dẫn cách lấy vân tay máy chấm công

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy chấm công, nhưng nhìn chung thì cách lấy vân tay máy chấm công vẫn được thực hiện theo trình tự cơ bản sau:

Đầu tiên là bạn tiến hành đăng nhập vào Menu chính để tiến hành thiết lập các thông số kỹ thuật. Cách thực hiện chính là tiến hành thao tác nhấn giữ phím M/OK trong khoảng 5 giây để vào giao diện chính.

Tại đây thì bạn có thể tiến hành cài đặt các thông tin cần thiết như: quản lý khai báo nhân viên, thiết lập hệ thống thông tin, cài đặt kết nối,... Cụ thể như sau:

dang ky van tay may cham cong
Đăng ký vân tay máy chấm công

Cài đặt thực hiện quản lý khai báo công nhân viên

Chọn mục nhân viên mới: khai báo, đăng ký ID, mật mã, vân tay,... cho nhân viên mới. Sau đó nhấn vào phím OK để đăng nhập vào cửa sổ đăng ký thông tin của nhân viên. Các thông tin đăng ký sẽ hiện ra là:

- Số ID: cho phép bạn có thể tự chọn đặt ID

- VT: để tiến hành đăng ký vân tay

- M.mã: để tiến hành đăng ký mật mã

- Quản lý: đăng ký chức vụ cho nhân viên mới. Khi thực hiện cách lấy vân tay máy chấm công cho nhân viên bình thường thì đặt là nhân viên. Còn nếu bạn lấy vân tay máy chấm công cho người quản lý thì sẽ đặt là mục quản lý.
may cham cong va loi thuong gap
Lấy vân tay máy chấm công

Thực hiện đăng ký vân tay cho nhân viên mới

- Đầu tiên thì tiến hành chọn mục VT để có thể tiến hành khai báo và đăng ký vân tay.

- Sau đó bạn chỉ cần đặt vân tay nhân viên lên mắt đọc và xác nhận thông tin 3 lần liên tiếp là được.

Lưu ý: Mỗi một người chỉ có thể đăng ký sử dụng tối đa là 10 vân tay. Khi tiến hành xác nhân vân tay thì nên đặt vân ở đúng tâm, hơi ấn nhẹ để máy nhận diện vân tay chính xác nhất.

- Nếu màn hình hiển thị màu xanh tức là bạn đã tiến hành đăng ký thành công. Tiếp đó là bạn chỉ cần lưu dữ liệu và tiến hành cài đặt các thông số tiếp theo. Còn nếu trường hợp nhận diện vân tay không chính xác, có lỗi thì màn hình sẽ hiển thị dấu X đỏ. Lúc này thì người dùng cần thực hiện lại thao tác đăng ký từ đầu.

- Và cách lấy vân tay máy chấm công trong trường hợp muốn đăng ký thêm vân tay cho cùng ID người dùng thì sẽ nhấn M/OK và thực hiện đăng ký như trên. Và để lưu trữ lại thông tin thì bạn cần thao tác nhấn ESC 2 lần rồi nhấn chọn OK để lưu lại.
van tay may cham cong
Đăng ký vân tay máy chấm công

Tham khảo thêm: Hướng dẫn cách cài đặt máy chấm công trên máy tính chi tiết nhất

Tiến hành thiết lập danh mục quản lý

Tại đây thì người quản lý máy chấm công có thể quản lý toàn bộ các thông tin của nhân viên. Tức là bạn có thể thực hiện các thao tác như: quyền bổ sung, thay đổi, sửa chữa hay xóa thông tin của nhân viên. Khi muốn thực hiện thao tác nào thì bạn chỉ cần di chuyển xuống và nhấn OK là có thể tiến hành quản lý.

Tiến hành kết nối máy chấm công với phần mềm

Sau khi lấy vân tay máy chấm công thành công thì nhà quản lý có thể kết nối được máy chấm công với phần mềm chuyên dụng để quản lý. Đây chính là bước cuối cùng trong cách lấy vân tay máy chấm công. Và để tiến hành kết nối thì chúng ta chỉ cần thực hiện theo quy trình đơn giản sau: - Bước 1: Chọn mục kết nối để tiến hành thiết lập các thông số cần thiết.

- Bước 2: Thực hiện cửa sổ thiết lập các thông tin nhân viên để kết nối với hệ thống.

- Bước 3: Lựa chọn danh mục Mạng và tiến hành thiết lập các thông số cần thiết.

- Bước 4: Tiến hành thiết lập kết nối TCP/IP cho máy chấm công. Trong đó thì:

+ Địa chỉ IP: Tiến hành cấp một địa chỉ IP cho máy chấm công sao cho phù hợp với hệ thống mạng đang sử dụng. Trong trường hợp có nhiều hệ thống mạng trong công ty thì nhà quản lý nên lựa chọn IP theo hệ thống mạng đang kết nối với máy tính.

+ Submassk: Để trùng với hệ thống mạng đang sử dụng.

+ Gateway: Đặt mặc định là 0.0.0.0

Sau khi đã thiết lập xong thì chọn OK để lưu cài đặt. Bạn có thể kiểm tra hiệu quả của bước này bằng các Ping địa chỉ ID. Nếu kết quả đưa ra là tương tự nhau thì bạn đã thiết lập thành công.
Như vậy, bài viết trên đây đã chia sẻ với mọi người về cách lấy vân tay máy chấm công nhanh và đơn giản nhất.

Để biết thêm thông tin chi tiết và hỗ trợ giải đáp xin vui lòng liên hệ:
Hotline: 0979 438 438
Email: info@tmk.vn
 

CÔNG TY TNHH MTV TRẦN MINH KHANG (TMK)

Địa chỉ: Số 1, đường Phú Lợi, TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
Điện thoại: 0979.438.438.
Email: info@tmk.vn.
Website: http://tmk.vn.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Liên hệ qua Zalo
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây