Tin tức

Cách đồng bộ dữ liệu máy chấm công

Thứ sáu - 26/11/2021 22:49
Thiết bị chấm công ra đời là một trong những công nghệ chấm công mới nhất hiện nay. Vì vậy, không phải ai cũng nắm vững cách đồng bộ dữ liệu máy chấm công về văn phòng trung tâm.

Ngày nay, các doanh nghiệp đã tìm ra được một giải pháp tốt nhất để quản lý thời gian, quản lý tài nguyên và tiết kiệm sức lao động thông qua việc sử dụng máy chấm công. Là một trong những sản phẩm có nhiều ưu điểm, thiết bị chấm công cần người dùng phải nắm vững những thao tác. Trong đó có cách đồng bộ dữ liệu máy chấm công về văn phòng trung tâm.

Máy chấm công có những ưu điểm gì trong quá trình sử dụng hiện nay

Hệ thống chấm công và chấm công bằng vân tay hoạt động dựa trên dấu vân tay của mỗi người. Công nghệ này đảm bảo mức độ an toàn và bảo vệ cao, vì dấu vân tay của mỗi nhân viên là khác nhau và hiếm khi thay đổi trong suốt cuộc đời của một người, trừ những trường hợp đặc biệt.

 

loi ich may cham cong cho doanh nghiep
Máy chấm công có những ưu nhược điểm riêng biệt trong quá trình sử dụng

Máy chấm công bằng vân tay có một số những ưu điểm đặc biệt 

Với sản phẩm máy chấm công vân tay, bạn không phải mang theo thẻ hàng ngày. Vì chức năng của máy là nhận diện dấu vân tay nên nhân viên có thể tiện dụng trong chấm công.

Tạo điều kiện để quản lý giờ giấc làm việc của nhân viên. Vì vậy mà nhân viên không thể làm giả dữ liệu chấm công. Nhân viên đánh dấu lẫn nhau và gian lận giờ làm việc. Điều này là do mỗi dấu vân tay là duy nhất và không thể thay thế.

Máy chấm công bằng vân tay bên cạnh những ưu điểm vẫn có những nhược điểm nhất định. Khách hàng cần nắm vững để hạn chế những nhược điểm này. 

Một số nhược điểm của máy

Nếu tay bạn ướt hoặc quá lạnh, thiết bị của bạn sẽ khó nhận dạng dấu vân tay. Ngoài ra, nếu tay bạn bị thương, bạn sẽ khó xử lý và thời gian hồi phục sẽ bị chậm lại.

Đối với các xí nghiệp, nhà sản xuất (gia công kim loại, hóa chất,…) thì dấu vân tay bị mòn và khó lấy. Dấu vân tay bẩn có thể nhanh chóng làm hỏng đầu đọc.

Về giá cả, thiết bị hỗ trợ vân tay đắt hơn thiết bị sử dụng thẻ. Tuy nhiên, tính năng hẹn giờ quẹt thẻ phù hợp với những nhân viên nhỏ (dưới 200 người) vì việc tạo thẻ có thể tốn kém.

 

dong bo may cham cong
Máy chấm công cần được đồng bộ hóa dữ liệu một cách hoàn hảo nhất

Ngoài ra, việc sử dụng máy chấm công có những nhược điểm nhất định trong quá trình hoạt động. Người dùng cần được đào tạo nhằm đảm bảo đồng bộ hóa dữ liệu từ máy đến văn phòng trung tâm.

Cách để đưa dữ liệu máy chấm công đến văn phòng trung tâm

Hiện nay, có 4 cách để những nhà quản lý nhân sự lấy dữ liệu máy chấm công một cách hiệu quả:

  • Sử dụng phần mềm máy chấm công để truy xuất từ ​​xa dữ liệu máy chấm công qua mạng. Trong đó có phần mềm Ronald Jack online server quản lý máy chấm công trực tuyến. Ưu điểm của phần mềm này là bạn không cần mở port của máy chấm công bằng vân tay của bạn.

  • Nhận dữ liệu trong chấm công tại thiết bị hiện diện trực tuyến từ xa bằng cách mở Port máy chấm công từ xa.

 

Có 4 cách khác nhau để đảm bảo dữ liệu chấm công được đồng bộ hiệu quả về máy chủ

  • Bạn phải sử dụng phần mềm đồng hồ Ronald Jack được cài đặt trên máy chủ và phần mềm đồng hồ Ronald Jack được cài đặt tại văn phòng chi nhánh để lấy dữ liệu chấm công từ Internet từ xa. Các nhân viên có thể tải phần mềm về máy chi nhanh.

  • Bằng cách sao chép dữ liệu máy chấm công qua USB và gửi đến phòng nhân viên tổng hợp, dữ liệu máy chấm công có thể được thu thập đến văn phòng trung tâm.

Đó là 4 Cách đồng bộ dữ liệu máy chấm công về văn phòng trung tâm phổ biến trên thị trường hiện nay. Hy vọng bạn đọc có thể ứng dụng một cách thuận lợi nhất để đảm bảo máy chấm công được ứng dụng tốt nhất trong hoạt động quản lý nhân viên. 

CÔNG TY TNHH MTV TRẦN MINH KHANG (TMK)

Địa chỉ: Số 1, đường Phú Lợi, TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
Điện thoại: 0979.438.438.
Email: info@tmk.vn.
Website: http://tmk.vn.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Liên hệ qua Zalo
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây