Tin tức

Các Phương Pháp Quản Lý Máy Chấm Công Từ Xa

Thứ tư - 29/06/2022 22:51
Quản lý máy chấm công từ xa hiện đang được rất nhiều doanh nghiệp quan tâm nhằm tìm ra được cách giải quyết những khó khăn trong việc quản lý nhân sự.

Đối với các công ty có quy mô vừa, lớn thường có khá nhiều chi nhánh phân bổ ở các tỉnh và thành phố khác nhau. Do đó, để thuận lợi cho việc quản lý cũng như chấm công, các cấp quản lý thường sử dụng cách quản lý máy chấm công từ xa. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng sao cho mang lại hiệu quả cao nhất. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu và hướng dẫn cách vận dụng quản lý chấm công từ xa hiệu quả nhất.

Lợi ích khi quản lý máy chấm công từ xa

Công ty có quá nhiều chi nhánh, văn phòng, điều đó gây khó khăn cho nhân sự trong việc quản lý thời gian đi làm của nhân viên. Do đó, giải pháp quản lý chấm công từ xa đã ra đời để phục vụ cũng như giải quyết khó khăn của nhà quản lý.

Với giải pháp quản lý từ xa bằng máy chấm công, cấp quản lý sẽ tiết kiệm cho mình thời gian, công sức, tiền bạc. Thay vì thuê nhiều người giám sát hoạt động của nhân viên. Cấp cao có thể lắp máy chấm công và giám sát qua máy tính từ xa lịch trình làm việc của nhân viên.

Qua đó quản lý máy chấm công từ xa giúp tiết kiệm thời gian lui tới của cấp quản lý để kiểm soát nhân viên. Giúp người quản lý thoải mái trong quá trình vận hành lao động và nhân viên cũng cảm thấy tự nhiên, không bị kiểm soát quá đà. 

Quản lý máy chấm công từ xa
Ảnh: Quản lý máy chấm công từ xa.

Phương pháp NAT PORT quản lý máy chấm công từ xa

Để sử dụng phương pháp này, yêu cầu tại mỗi địa điểm lắp máy chấm công cần phải có sự kết nối với mạng internet.

Khi sử dụng phương pháp này, nhà mạng sẽ phát tín hiệu ADSL, tín hiệu này được xử lý thông qua Modem ADSL. Giúp cho hệ thống mạng LAN của máy sẽ truy cập được internet. Máy chấm công của doanh nghiệp khi kết nối với mạng LAN tại địa điểm đó thì cần có một IP cụ thể, rõ ràng chính xác, tránh nhầm lẫn với các địa chỉ khác. 

Với mỗi một Modem được sử dụng để kết nối internet thông dụng như hiện nay sẽ cho phép bạn NAT một địa chỉ xác định cụ thể nào đó cùng với mạng nội bộ LAN mà đang sử dụng.

Tiếp theo, chỉ cần NAT địa chỉ IP của máy chấm công doanh nghiệp đang sử dụng trực tiếp vào Modem. Sau đó, hãy đăng ký cho mình một tên miền đại diện cho Modem mà trước đó đã dùng NAT địa chỉ IP của máy chấm công muốn quản lý.

Kết quả, khi thực hiện thao tác khai báo Tên miền với máy Server quản lý dữ liệu đã có kết nối internet thì nó sẽ chỉ đến Modem và thực hiện kết nối máy chấm công để quản lý và lấy dữ liệu. Điều đặc biệt với phương pháp này đó là ta chỉ có thể gán được với một máy chấm công cùng một địa chỉ IP đã xác định với một Modem.

 

Quản lý máy chấm công từ xa
Ảnh: NAT PORT quản lý máy chấm công từ xa.

Phương pháp tập trung dữ liệu

Với phương pháp này, sẽ tập trung dữ liệu của máy về PC qua đường trung gian, sau đó mới gửi dữ liệu về server của mình. Sau đây, sẽ là 3 phương pháp áp dụng, bạn có thể lựa chọn cho mình phương án phù hợp 

Phương án 1

  • Đầu tiên, cần cập nhật hệ thống mạng LAN ở từng nơi đặt máy chấm công để tải về lưu trữ ở tại các trạm máy.

  • Tiếp theo, cần sử dụng các phần mềm đồng bộ hóa dữ liệu quẹt thẻ từ máy chấm công về các server chi tiết thông qua mạng internet.

  • Những dữ liệu như bảng công, nghỉ phép, hoặc một số mục khác trong việc chấm công sẽ được của lý cụ thể và tổng hợp lại trên các server.

Phương án 2

Quản lý máy chấm công từ xa theo phương pháp sử dụng các phần mềm để cùng đồng bộ hóa những dữ liệu. Các dữ liệu kết hợp với máy chấm công đã được cài đặt từ những trạm trước đó để chuyển dữ liệu thông qua mạng internet.

Ngay lúc này, các nhà quản lý ở tại máy chủ chấm công, có thể xem được tất cả các dữ liệu như quẹt thẻ, nghỉ phép,... Tuy nhiên, có một hạn chế đó là nhân viên không thể chỉnh sửa hay bổ sung dữ liệu.

Phương án 3

Lựa chọn này có nghĩa là tại mỗi một máy trạm đều sẽ được cài đặt sẵn phần mềm chấm công. Phần mềm được đồng bộ hóa dữ liệu trên máy chấm công. Và người quản lý có thể quản lý các dữ liệu tại mỗi một địa điểm.

Mô hình mẫu

Đây là các phương pháp giúp bạn quản lý máy chấm công từ xa hiệu quả. Tuy nhiên, khi mua máy cần phải lựa chọn loại máy có thể sử dụng tính năng lấy thông tin từ xa. Mọi thắc mắc về máy chấm công, xin liên hệ Hotline 0979 438 438 để được tư vấn miễn phí nhé!

Xem Thêm : Cách Tính Lương Từ Máy Chấm Công Đơn Giản Bằng Excel.
 

CÔNG TY TNHH MTV TRẦN MINH KHANG (TMK)

Địa chỉ: Số 1, đường Phú Lợi, TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
Điện thoại: 0979.438.438.
Email: info@tmk.vn.
Website: http://tmk.vn.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Liên hệ qua Zalo
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây